Lời cảnh tỉnh từ vụ chuyển khoản nhầm 17 triệu: Kiểm tra kỹ trước khi chuyển tiền!

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã chuyển nhầm hơn 17 triệu đồng vào tài khoản của người lạ do không kiểm tra kỹ. Ngân hàng và cảnh sát đều không thể giải quyết vụ việc này. Đây là lời cảnh tỉnh cho mọi người trước khi thực hiện chuyển khoản.

Lời cảnh tỉnh từ vụ chuyển khoản nhầm 17 triệu: Kiểm tra kỹ trước khi chuyển tiền!

Sự việc này đã xảy ra cách đây vài năm và đã gây xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc. Ông Yao, một người đàn ông ở Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc, đã vô tình chuyển nhầm 5.200 nhân dân tệ, tương đương hơn 17 triệu đồng, vào tài khoản của một người lạ khi ông đến cây ATM để chuyển tiền. Ông Yao ngậm ngùi chia sẻ: "Tôi không đeo kính, mắt hơi mờ nên đã để sự việc này xảy ra".

Ngay sau khi người nhận liên lạc và cho biết chưa nhận được tiền, ông Yao đã đến ngân hàng và thông báo vụ việc.

Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng cho biết đã quá 24 giờ kể từ khi thực hiện chuyển khoản nên không thể hủy bỏ giao dịch. Họ cũng không thể truy vấn thông tin liên quan đến người nhận. Người nhận tiền đã sử dụng dịch vụ của một ngân hàng khác và nhân viên đề nghị ông Yao liên hệ với cảnh sát.

Sau khi ông Yao báo cáo vụ việc, cảnh sát xác nhận rằng số tiền 5.200 nhân dân tệ là do ông Yao vô tình chuyển nhầm và không có dấu hiệu lừa đảo.

Vì vậy, cảnh sát đề nghị ông Yao liên hệ với ngân hàng để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi tham khảo ý kiến của luật sư, ông Yao được biết rằng rất khó để lấy lại số tiền đã chuyển nhầm. Ngân hàng không thể cung cấp thông tin về người nhận tiền và không có bằng chứng về hành vi lừa đảo hoặc ép buộc ông Yao. Hiện tại, ông chỉ có thể thu thập bằng chứng liên quan và khởi kiện để yêu cầu trả lại số tiền mình đã chuyển nhầm. Tuy nhiên, ông gặp rất nhiều khó khăn vì không biết danh tính của người nhận tiền.

Một nhân viên văn phòng đại diện ngân hàng của ông Yao cho biết họ đã thương lượng với ngân hàng của người nhận tiền và sẽ cố gắng hết sức để giúp ông Yao liên hệ với chủ tài khoản lạ kia. Tuy nhiên, kết quả của cuộc thương lượng này không được công bố công khai trên mạng xã hội.

Đây là một lời cảnh tỉnh cho mọi người trước khi thực hiện chuyển khoản.

Trước khi chuyển tiền, hãy kiểm tra kỹ số tài khoản, thông tin người nhận và số tiền chuyển để tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc tương tự.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Người đàn ông đã làm gì sau khi nhận ra đã chuyển nhầm tiền?,Tại sao ông không thể hủy chuyển khoản?