Lời cuối cùng của phi công trong vụ máy bay Malaysia gặp nạn khiến lòng người xót xa

Lời cuối cùng của phi công trong vụ máy bay Malaysia gặp nạn khiến lòng người xót xa

Mẹ của phi công kể về cuộc trò chuyện cuối cùng với con trai trước khi tai nạn xảy ra. Cảnh sát và gia đình nạn nhân đến hiện trường để điều tra và tưởng nhớ.

Vào chiều ngày 17/8 vừa qua, một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra ở Malaysia khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có 8 người trên máy bay và 2 người tham gia giao thông trên đường cao tốc Guthrie.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, cảnh sát và các cơ quan chức năng đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường để điều tra. Gia đình các nạn nhân cũng đã đến nhà xác Bệnh viện Đa khoa Klang để tưởng nhớ và chia sẻ nỗi đau.

Một trong những câu chuyện đau lòng nhất trong vụ tai nạn này là lời cuối cùng của phi công Shahrul Kamal Roslan được kể lại bởi bà Mahanum, mẹ của anh.

Bà Mahanum cho biết trước khi vụ việc thương tâm xảy ra, bà đã có một cuộc nói chuyện với con trai vào tối hôm trước. "Lần cuối cùng tôi nói chuyện với con trai mình là một ngày trước khi tôi phẫu thuật tại bệnh viện... Trước khi cúp máy, con trai nói với tôi rằng nó yêu tôi", bà Mahanum nói trong khi không kìm được nước mắt.

Vụ tai nạn này đã gây xót xa không chỉ cho gia đình phi công Shahrul Kamal Roslan mà còn cho nhiều gia đình khác. Trong số những người đến hiện trường để tìm hiểu thông tin về nạn nhân là ông Shamsul Azizan Md Nasir, người đến bệnh viện để xác nhận xem anh rể của ông có phải là một trong những nạn nhân của vụ tai nạn hay không. Ông Shamsul cho biết ông đã cố gọi cho em gái mình nhưng không được.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay đã được phong tỏa để điều tra và tưởng nhớ các nạn nhân. Đội pháp y cho biết có 9/10 thi thể nạn nhân không còn nguyên vẹn do vụ va chạm quá lớn. Bộ trưởng Pahang Wan Rosdy Wan Ismail đã thông báo rằng chính quyền Pahang sẽ chịu chi phí tổ chức tang lễ và chôn cất cho các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay này. Ông nói: "Chính quyền bang sẽ chịu bất kỳ chi phí nào cho việc quản lý tang lễ và chôn cất. Chúng tôi sẽ chịu chi phí cho tất cả các nạn nhân của vụ tai nạn".

Vụ máy bay Malaysia gặp nạn đã để lại nhiều đau đớn và xót xa trong lòng người. Cảnh sát và các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm trong vụ tai nạn này. Cùng chia sẻ nỗi đau và tưởng nhớ đến các nạn nhân và gia đình trong thời gian khó khăn này.

[question] Ai là người cuối cùng phi công Shahrul Kamal Roslan nói chuyện trước khi máy bay gặp nạn?,Chính quyền Pahang sẽ chịu trách nhiệm cho việc gì sau vụ tai nạn máy bay?