Lỗi iPhone: Báo thức không phát âm khiến người dùng ngủ quên

Người dùng phàn nàn iPhone không phát âm báo thức
Người dùng iPhone phàn nàn về vấn đề báo thức không phát âm trên các phiên bản iPhone 15 và cũ hơn, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ.

Lỗi iPhone: Báo thức không phát âm khiến người dùng ngủ quên

Các người dùng iPhone 15 và các model cũ hơn đang gặp vấn đề với ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của mình. Theo một số bài viết trên Reddit, nhiều người cho biết báo thức trên iPhone của họ không phát âm theo thiết lập, dẫn đến việc họ ngủ quên.

Lỗi này dường như ảnh hưởng đến các dòng iPhone cả mới và cũ như iPhone XR, 11 và 15. Một số người đã báo cáo rằng họ gặp vấn đề sau khi cài đặt bản cập nhật iOS 17, trong khi số khác cho biết lỗi xảy ra sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 17.2.

Một số người dùng cũng đã gặp phải sự cố báo động trên iPhone, mặc dù vấn đề này đã được khắc phục thông qua các bản cập nhật phần mềm tiếp theo. Một số thành viên trên Reddit cho rằng vấn đề này đã tồn tại trong nhiều năm trên các phiên bản iOS cũ hơn.

Để tránh gặp phải tình trạng này, một số thành viên đã hướng dẫn tắt tính năng nhận biết sự chú ý (Attention Aware) trên iPhone. Đây là tính năng giúp máy nhận biết xem người dùng có chú ý đến thiết bị hay không để thực hiện các hành động như giảm âm lượng cảnh báo. Một số cách khác để giải quyết vấn đề này là tắt chế độ StandBy, xóa và cài đặt lại ứng dụng Đồng hồ, cũng như xóa bớt các báo thức nếu có quá nhiều thông tin được cài đặt trong một khoảng thời gian ngắn.

Hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức công bố về vấn đề này, do đó chúng ta chưa rõ liệu đây là lỗi của ứng dụng Đồng hồ hay có tính năng nào khác đã gây ảnh hưởng đến việc thiết lập báo thức trên iPhone.

iOS 17 gặp phải các vấn đề không mong muốn

Đây không phải là lần đầu tiên iOS 17 gặp phải các vấn đề không mong muốn. Gần đây, đã có báo cáo về lỗi kích hoạt trình chuyển đổi ứng dụng trong khi gõ bàn phím. Trước đó, iPhone 15 Pro cũng gặp phải sự cố quá nhiệt khi sạc, nhưng đã được khắc phục trong bản cập nhật iOS 17.0.2.

Ngoài ra, các con chip NFC trên iPhone 15 cũng được báo cáo bị hỏng sau khi sử dụng sạc không dây từ các xe BMW và Toyota Supra. Apple đã thừa nhận vấn đề này và phát hành bản cập nhật iOS 17.1.1 vào tháng trước để khắc phục sự cố. Bản cập nhật cũng đã sửa lỗi tiện ích màn hình khóa của ứng dụng Weather, giúp hiển thị thông tin thời tiết chính xác hơn.

Mặc dù các vấn đề trên đã được khắc phục, việc xuất hiện liên tục các lỗi trên iOS 17 đã gây không ít phiền toái cho người dùng iPhone. Hi vọng rằng Apple sẽ nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vấn đề báo thức không phát âm này và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Các dòng iPhone nào bị ảnh hưởng bởi lỗi không phát âm báo thức?,Apple đã đưa ra giải pháp nào cho vấn đề này chưa?