Lời khuyên của FAA: Kiểm tra chốt cửa máy bay Boeing 737 để đảm bảo an toàn

Hãng hàng không cần kiểm tra chốt cửa máy bay Boeing 737
Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã đưa ra khuyến nghị cho các hãng hàng không vận hành máy bay Boeing 737-900ER kiểm tra chốt cửa để đảm bảo chúng được cố định đúng cách và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Lời khuyên của FAA: Kiểm tra chốt cửa máy bay Boeing 737 để đảm bảo an toàn

Cuối ngày 21/1 theo giờ địa phương, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đưa ra khuyến nghị cho các hãng hàng không vận hành máy bay Boeing 737-900ER kiểm tra chốt cửa để đảm bảo chúng được cố định đúng cách và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Nguyên nhân của lời khuyên này

Nguyên nhân của lời khuyên này là do việc đình chỉ hoạt động 171 máy bay Boeing 737 Max-9 sau vụ bởi tàu bay mới có tuổi thọ 2 tháng của Alaska Airlines bị bung tấm bịt cửa trên không. Sự cố này đã khiến máy bay 737 Max-9 phải hạ cánh khẩn cấp với một lỗ thủng lớn.

Các biện pháp đã được thực hiện

Theo báo cáo, máy bay loại 737-900ER không thuộc dòng sản phẩm Max mới hơn nhưng có cùng thiết kế tấm bị cửa. Vì vậy, nhà chức trách hàng không của Mỹ đã phải đưa ra "cảnh báo an toàn cho nhà vận hành". FAA cũng đã nhấn mạnh rằng một số hãng hàng không đã tiến hành kiểm tra bổ sung các chốt cửa thoát hiểm ở khu vực giữa thân máy bay 737-900ER và phát hiện những điểm bất thường ở các bu lông. Vì vậy, nhà chức trách khuyến nghị các hãng hàng không thực hiện các phần chính của quy trình bảo trì cửa thân máy bay liên quan đến 4 bu lông càng sớm càng tốt.

Hỗ trợ từ nhà sản xuất Boeing

Đại diện của nhà sản xuất Boeing đã tuyên bố hãng sẽ hỗ trợ hết sức có thể cơ quan quản lý và các hãng hàng không để khắc phục những sai sót này.

Thông tin về máy bay Boeing 737-900ER

Máy bay Boeing 737-900ER đã có hơn 11 triệu giờ hoạt động và 3,9 triệu chu trình bay. Thiết kế của Boeing cho thấy dòng máy bay 737-900ER và 737 Max-9 sử dụng tấm bịt cửa bổ sung nếu hãng hàng không muốn lắp đặt thêm ghế ngồi cho hành khách.

Lệnh cấm bay vô thời hạn đối với máy bay Boeing 737 Max-9

Các sự cố gần đây đã đẩy nhà chức trách hàng không Mỹ gia hạn lệnh cấm bay vô thời hạn đối với các máy bay Boeing 737 Max-9 để kiểm tra an toàn mới và tuyên bố sẽ giám sát chặt chẽ hoạt động cải thiện chất lượng sản phẩm của Boeing.

Kết luận

Việc kiểm tra chốt cửa máy bay Boeing 737-900ER là một biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho hành khách. FAA đã đưa ra lời khuyên này để đảm bảo rằng các hãng hàng không vận hành máy bay này thực hiện các phần chính của quy trình bảo trì cửa thân máy bay liên quan đến 4 bu lông càng sớm càng tốt. Hy vọng rằng việc kiểm tra này sẽ giúp phát hiện và khắc phục những lỗi thiết kế và bảo trì, từ đó nâng cao mức độ an toàn cho hành khách trên các chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 737-900ER.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hãng hàng không nào đã bị đình chỉ hoạt động máy bay Boeing 737 Max-9?,FAA khuyến nghị các hãng hàng không thực hiện điều gì để đảm bảo an toàn của máy bay Boeing 737?