Lợi nhuận của Apple tại Hàn Quốc tăng đột biến

Lợi nhuận Apple tăng mạnh tại Hàn Quốc
Lợi nhuận của Apple tại Hàn Quốc tăng đột biến

Lợi nhuận tăng gấp 5,5 lần

Lợi nhuận của Apple tại Hàn Quốc đã tăng đáng kể trong năm tài chính mới nhất, theo thông tin từ The Elec. Từ tháng 10.2022 đến tháng 9.2023, doanh thu của Apple tại Hàn Quốc đạt 5,625 tỉ USD, trong khi lợi nhuận hoạt động đạt 417,8 triệu USD. Đây là mức tăng gấp 5,5 lần so với năm trước đó, khi doanh thu chỉ đạt 5,9 tỉ USD và lợi nhuận hoạt động là 91,3 triệu USD.

Tăng trưởng mạnh mẽ dù cạnh tranh với Samsung

Trong suốt năm tài chính từ tháng 10.2020 đến tháng 9.2021, Apple đã ghi nhận doanh thu 5,97 tỉ USD và lợi nhuận hoạt động là 104,4 triệu USD. Điều đáng chú ý là lợi nhuận của Apple tại Hàn Quốc đã tăng trưởng mạnh mẽ dù công ty gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với Samsung - đối thủ truyền kiếp tại thị trường này.

Mảng dịch vụ là nguyên nhân chính

Một nguyên nhân có thể giải thích sự tăng trưởng đột biến này là do mảng dịch vụ của Apple. Hàn Quốc là một trong những quốc gia muốn Apple và Google cho phép dịch vụ thanh toán thay thế trên App Store. Với sự tăng trưởng vượt bậc về mảng dịch vụ, Apple đã thu hút được nhiều người dùng tại Hàn Quốc, góp phần vào lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ của công ty.

Mảng dịch vụ tiếp tục tăng trưởng

Mặc dù đã có sự tăng trưởng về thu nhập trong năm trước, Apple vẫn gặp khó khăn khi mức doanh thu của công ty giảm trong 4 quý liên tiếp. Tuy nhiên, mảng dịch vụ vẫn tiếp tục là lĩnh vực tăng trưởng của Apple. Đáng chú ý, thị trường hậu đại dịch đã chứng kiến sự suy giảm của hầu hết các sản phẩm phần cứng, nhưng Apple đã tận dụng cơ hội này để tăng cường mảng dịch vụ và đạt được kết quả tích cực.

Samsung cũng không ngồi yên

Trong khi đó, Samsung cũng không ngồi yên. Họ vừa ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 với sự tập trung vào trí tuệ nhân tạo thông qua việc tích hợp công cụ Galaxy AI. Samsung hy vọng rằng đây sẽ là cách để họ thu hút khách hàng, đặc biệt trong bối cảnh Apple vẫn chưa hoàn thiện các tính năng trí tuệ nhân tạo trên dòng sản phẩm iPhone của mình.

Apple vượt qua Samsung

Mặc dù vậy, Apple vẫn đã vượt qua Samsung để trở thành hãng smartphone số 1 thế giới vào năm 2023, chấm dứt ngôi vương 13 năm liên tiếp của Samsung. Điều này chứng tỏ sức hút và sự phát triển mạnh mẽ của Apple trên thị trường toàn cầu.

Tổng kết

Trên hết, việc lợi nhuận của Apple tại Hàn Quốc tăng đột biến là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của công ty trong khu vực này. Mảng dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng lợi nhuận của Apple tại Hàn Quốc, và công ty có thể tiếp tục tận dụng tiềm năng của thị trường này để đạt được thành công trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao lợi nhuận của Apple tại Hàn Quốc tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 10.2022 đến tháng 9.2023?,Lý do nào khiến Apple vượt qua Samsung và trở thành hãng smartphone số 1 thế giới vào năm 2023?