London - Tại sao tốc độ mạng 5G đang tụt hậu?

Vì sao tốc độ mạng 5G tại Anh tụt hậu?
Thủ đô London đứng cuối bảng xếp hạng tốc độ mạng 5G tại châu Âu. Các chuyên gia cho rằng lệnh cấm Huawei có thể là một trong những nguyên nhân khiến mạng 5G tại Anh hoạt động kém hiệu quả.

Tại sao London đứng cuối bảng xếp hạng tốc độ mạng 5G tại châu Âu?

London, thủ đô của Anh, đang gặp khó khăn trong việc cung cấp tốc độ mạng 5G nhanh và ổn định cho người dùng. Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy London đứng cuối bảng xếp hạng trong số 10 thành phố lớn của châu Âu về tốc độ mạng 5G. Thành phố này kém xa các đối thủ như Berlin, Barcelona, Paris và Lisbon.

Theo báo cáo điểm chuẩn mạng châu Âu do công ty MedUX của Tây Ban Nha thực hiện

Berlin, thủ đô của Đức, được xem là thành phố có trải nghiệm mạng 5G tốt nhất trong số tất cả các thành phố châu Âu. Vùng phủ sóng 5G của Berlin cũng cao nhất với tỷ lệ 89,6%. Trong khi đó, London chỉ đạt tỷ lệ 77,5% cư dân có thể nhận được tín hiệu 5G, thấp hơn mức trung bình của các thành phố châu Âu.

Tốc độ mạng 5G cũng là một vấn đề đáng lo ngại tại London

Trung bình, tốc độ tải về của mạng 5G ở London chỉ đạt 143 Mbps, trong khi Munich, một thành phố của Đức, có tốc độ tải về trung bình lên đến 259 Mbps. Sự chênh lệch này cho thấy London đang tụt hậu trong việc cung cấp tốc độ mạng 5G cho người dùng.

Ảnh hưởng của lệnh cấm Huawei đến mạng 5G tại Anh

Một trong những nguyên nhân có thể giải thích sự tụt hậu của mạng 5G tại London là lệnh cấm Huawei. Trước đây, Huawei đã tham gia xây dựng mạng 5G tại Anh, nhưng với lệnh cấm này, họ đã buộc phải rút lui. Ông Rafael Galarreta, Giám đốc tiếp thị của MedUX, đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng việc cấm Huawei có thể là một trong những nguyên nhân khiến mạng 5G tại London hoạt động kém hiệu quả.

Mặc dù rất khó để định lượng tác động của việc cấm Huawei trên mạng ở Anh, nhưng Huawei đã buộc phải rút khỏi việc xây dựng mạng 5G tại Anh trong những năm gần đây. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến mạng 5G của London có chất lượng kém", ông Galarreta nhấn mạnh.

Tương lai của mạng 5G tại London

Mặc dù hiện tại London đang tụt hậu trong việc cung cấp tốc độ mạng 5G, nhưng có hy vọng rằng tình hình sẽ cải thiện trong tương lai. Các nhà mạng và chính phủ đang nỗ lực để nâng cao tốc độ và chất lượng mạng 5G tại thành phố này.

Việc đầu tư vào hạ tầng mạng 5G và mở cửa cho các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cạnh tranh trong việc cung cấp mạng 5G có thể giúp London nhanh chóng bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, việc thúc đẩy sự hợp tác giữa các công ty công nghệ và chính phủ cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tốc độ mạng 5G tại London.

Tóm lại, tốc độ mạng 5G tại London đang tụt hậu so với các thành phố khác trên thế giới. Lệnh cấm Huawei và các yếu tố khác có thể là nguyên nhân khiến mạng 5G tại London hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên, với sự đầu tư và nỗ lực từ các nhà mạng và chính phủ, hy vọng rằng London sẽ nhanh chóng cải thiện tốc độ và chất lượng mạng 5G để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Thành phố nào ở châu Âu có trải nghiệm mạng 5G tốt nhất theo báo cáo của MedUX?,Lệnh cấm Huawei ảnh hưởng như thế nào đến mạng 5G tại Anh?