Long An đặt mục tiêu thu hút đầu tư Nhật Bản với chiến lược mới

Tỉnh Long An tập trung vào phát triển nhân lực, cải cách thủ tục hành chính và hạ tầng dịch vụ để thu hút đầu tư từ Nhật Bản.

Long An đặt mục tiêu thu hút đầu tư Nhật Bản với chiến lược mới

Tỉnh Long An đã và đang nỗ lực để thu hút đầu tư từ Nhật Bản thông qua việc phát triển nhân lực, cải cách thủ tục hành chính và nâng cao hạ tầng dịch vụ. Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 39 dự án FDI, tuy nhiên chỉ có khoảng 10% vốn đầu tư đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa Nhật Bản và Long An

Tập trung vào chính sách phát triển nhân lực. Theo đó, hàng ngàn lao động địa phương sẽ được tiếp cận môi trường làm việc tại Nhật Bản. Ông Oigawa Kazuhiko, Thống đốc tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, cho biết: "Chúng tôi rất cần lao động, khi lao động Long An qua Nhật Bản, các bạn sẽ được học ngoại ngữ, hoàn thiện kỹ năng sau đó quay về Long An làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản". Ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cũng nhấn mạnh: "Long An cũng muốn phối hợp giữa hai nước phát triển thị trường lao động, trên cơ sở đó, chúng ta sẽ tìm hiểu, học hỏi thêm những kiến thức để mang về phục vụ cho tỉnh Long An".

Để tạo sức hút mạnh hơn với nguồn lực đến từ Nhật Bản

Tỉnh Long An còn tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực biết ngoại ngữ và xây dựng khu đô thị phục vụ cho các chuyên gia và doanh nghiệp đến từ Nhật Bản. Ông Matsumoto Nobuyuki, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: "Chúng tôi cần nhân lực biết ngoại ngữ để tiếp cận máy móc công nghệ cao. Thứ hai, khi người Nhật qua đây khoảng trên dưới 30 tuổi thì kèm theo gia đình, nên họ cần khu đô thị văn minh, phù hợp".

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản cũng nhận định rằng Long An là một địa phương có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư. Tỉnh này có quỹ đất dành cho sản xuất còn nhiều và cơ chế đầu tư thông thoáng. Hiện nay, Long An cũng là địa phương dẫn đầu khu vực ĐBSCL về lĩnh vực đầu tư từ Nhật Bản.

Với những nỗ lực và chiến lược mới, Long An hy vọng sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo việc làm cho người dân địa phương.

[question] Long An đã cấp bao nhiêu Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án FDI trong 6 tháng đầu năm?,Tại sao Long An cần đào tạo nguồn nhân lực biết ngoại ngữ?