Long An - Điểm sáng thu hút đầu tư với cơ chế tăng cường

Long An - Điểm sáng thu hút đầu tư với cơ chế tăng cường

Long An đã trở thành điểm sáng trong việc thu hút đầu tư với chiến lược hiệu quả và hạ tầng phát triển. Tỉnh này đã thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế và xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Long An là một địa phương có vị trí chiến lược nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là cửa ngõ giao thương và lưu thông hàng hóa quan trọng của khu vực này.

Nhờ lợi thế vị trí địa lý đắc địa này, Long An đã thu hút sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp. Vì vậy, Long An đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư để đặt nền móng đầu tư và phát triển doanh nghiệp.

Với chiến lược thu hút đầu tư hiệu quả và việc xây dựng hạ tầng đồng bộ trong những năm qua, Long An đã trở thành điểm sáng trong việc thu hút đầu tư. Kinh tế và xã hội của tỉnh đã phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Long An đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong việc thu hút đầu tư. Số lượng và chất lượng các dự án đầu tư đã có những bước tiến đột phá. Các tập đoàn và nhà đầu tư lớn đã lựa chọn Long An làm điểm đến để đầu tư và phát triển các chiến lược sản xuất, kinh doanh với quy mô lớn và có tính lan tỏa cao.

Tính đến hiện tại, tỉnh Long An đã có trên 1.100 doanh nghiệp mới thành lập, tăng 3,8% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư mới trong nước đã vượt qua con số 40.200 tỷ đồng, tăng trên 20.900 tỷ đồng so với cùng kỳ. Tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh hiện đạt trên 16.300, với tổng vốn đăng ký trên 365.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh cũng đã thu hút trên 2.100 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký trên 257.000 tỷ đồng.

Đối với đầu tư nước ngoài, tỉnh Long An đã cấp mới 64 dự án từ đầu năm đến nay, tăng 30 dự án với tổng vốn đăng ký trên 483 triệu USD, tăng trên 225 triệu USD. Tổng số dự án đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh hiện đạt trên 1.200, với tổng vốn đăng ký trên 10,4 tỷ USD.

Các khu công nghiệp của tỉnh Long An đã thu hút được 96 dự án đầu tư từ đầu năm đến nay. Trong số đó, có 61 dự án đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore, chiếm tỷ trọng vốn đầu tư cao. Còn lại, có 35 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư trên 518 triệu USD và trên 20.300 tỷ đồng. Chỉ tính riêng 7 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã đóng góp hơn 3.200 tỷ đồng vào ngân sách tỉnh.

Các cụm công nghiệp của tỉnh cũng thu hút được 646 dự án đầu tư từ đầu năm đến nay. Riêng Khu kinh tế cửa khẩu đã có 2 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đầu tư khoảng 75 triệu USD.

Tỉnh Long An đã có những đột phá trong việc thu hút doanh nghiệp nhờ vào những ưu thế về vị trí địa lý và tiềm lực hiện có. Các nhà đầu tư đã nhận thấy tiềm năng của tỉnh này và đã lựa chọn Long An để đầu tư và phát triển kinh tế. Các chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư thân thiện của tỉnh cũng đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Theo ông Bùi Lê Anh Hiếu, Giám đốc tiếp thị kinh doanh Công ty cổ phần Long Hậu, Long An có môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện, hiệu quả, an toàn và minh bạch. Tỉnh đã liên tục cải cách thủ tục hành chính và tạo niềm tin cho doanh nghiệp. Vị trí địa lý của Long An là cửa ngõ giao thoa giữa vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Đông Nam Bộ, mang lại tiềm năng phát triển giao thông thủy tiện lợi. Điều này đã giúp các doanh nghiệp tận dụng được lợi thế lớn từ vị trí chiến lược và hạ tầng giao thông phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.

Ông Nguyễn Trí Quang, Giám đốc Tài chính Công ty TNHH MTV Phú An Thạnh, cho biết rằng Long An cung cấp nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp khi hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn nhân lực chất lượng cao từ Thành phố Hồ Chí Minh và nguồn nhân lực phổ thông trong tỉnh. Ngoài ra, tỉnh còn có khí hậu ôn hòa và địa chất phù hợp để phát triển công nghiệp. Doanh nghiệp cũng nhận được sự hỗ trợ từ các cơ

[question] Long An đã thu hút được bao nhiêu dự án đầu tư trong nước và nước ngoài từ đầu năm đến nay?,Vì sao các doanh nghiệp lựa chọn Long An để đầu tư?