Lông gà - Nguồn năng lượng tái tạo tiềm năng của tương lai

Các nhà khoa học ở Thụy Sĩ đã tìm ra cách sử dụng lông gà để tạo ra màng keratin cho pin nhiên liệu hydro và quá trình điện phân. Điều này không chỉ giúp giải quyết vấn đề chất thải từ ngành chăn nuôi gia cầm mà còn mang lại tiềm năng đột phá trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Lông gà - Nguồn năng lượng tái tạo tiềm năng của tương lai

Sử dụng lông gà để tạo ra năng lượng tái tạo có thể là giải pháp tiềm năng để "cứu" Trái Đất. Các nhà khoa học ở Thụy Sĩ đã tìm ra cách sử dụng lông gà để tạo ra màng keratin cho pin nhiên liệu hydro và quá trình điện phân. Điều này không chỉ giúp giải quyết vấn đề chất thải từ ngành chăn nuôi gia cầm mà còn mang lại tiềm năng đột phá trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Sử dụng lông gà để tạo ra màng keratin

Một nhóm các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) và Đại học Công nghệ Nanyang Singapore (NTU) đã phát triển một phương pháp mới để sản xuất màng keratin từ lông gà thải. Các chuyên gia đã chiết xuất protein keratin từ lông gà và biến nó thành các sợi siêu nhỏ gọi là amyloid bằng quy trình thân thiện với môi trường. Các sợi keratin này được sử dụng để tạo ra màng pin nhiên liệu hydro.

Giải pháp cho vấn đề chất thải từ ngành chăn nuôi gia cầm

Mỗi năm, có khoảng 40 triệu tấn lông gà bị đốt cháy và gây ra lượng khí thải CO2 lớn cùng với các loại khí độc hại khác như SO2. Sử dụng lông gà để sản xuất năng lượng hydro không chỉ giúp giải quyết vấn đề chất thải từ ngành chăn nuôi gia cầm mà còn giúp giảm lượng khí thải gây hại cho môi trường.

Hydro - Nguồn năng lượng tái tạo tiềm năng

Hydro được coi là một nguồn năng lượng tái tạo tiềm năng trong tương lai. Tuy nhiên, trên Trái Đất, hydro không tồn tại ở dạng nguyên chất và phải trải qua quá trình sản xuất tốn nhiều năng lượng. Sử dụng màng keratin từ lông gà trong quá trình điện phân có thể giúp tạo điều kiện cho các hạt di chuyển giữa cực anode và cực cathode, từ đó tăng hiệu suất quá trình điện phân trong nước tinh khiết.

Tiềm năng phát triển và ứng dụng

Các nhà nghiên cứu đang tiến hành kiểm tra tính ổn định và độ bền của màng keratin mới. Nếu cần, họ sẽ thực hiện các cải tiến. Hiện nay, nhóm chuyên gia đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế và đang tìm kiếm các tập đoàn, công ty hoặc các nhà đầu tư nhằm giúp thúc đẩy phát triển công nghệ và thương mại hóa.

Lông gà - Nguồn thực phẩm thay thế trong tương lai

Ngoài việc sử dụng lông gà để tạo ra năng lượng tái tạo, lông gà còn có tiềm năng trở thành một nguồn thực phẩm thay thế trong tương lai. Một nhà nghiên cứu Thái Lan đã chế biến lông gà thành các món ăn nhằm giúp giảm thiểu chất thải và cung cấp nguồn protein cho những người đang thiếu dinh dưỡng trên thế giới.

Sử dụng lông gà để tạo ra năng lượng tái tạo và các sản phẩm thay thế thịt từ lông gà là những giải pháp tiềm năng trong việc giải quyết vấn đề chất thải và bảo vệ môi trường. Đây là những bước đột phá trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và ăn uống bền vững, mang lại hy vọng cho tương lai của Trái Đất.

[question] Nhóm nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ và Đại học Công nghệ Nanyang Singapore đã tìm ra cách sử dụng lông gà thải để tạo ra màng keratin cho mục đích gì?,Tại sao sử dụng lông gà để sản xuất năng lượng hydro có thể giúp xử lý chất thải từ ngành chăn nuôi gia cầm?