Lũ quét tàn phá miền Bắc Trung Quốc, hàng triệu người bị ảnh hưởng

Hơn 1,5 triệu người đã phải sơ tán khi mưa lũ tiếp tục tàn phá miền Bắc Trung Quốc. Các đợt lũ quét đã gây thiệt mạng cho ít nhất 10 người và ảnh hưởng đến hơn 2,2 triệu người.

Lũ quét tiếp tục tàn phá miền Bắc Trung Quốc

Tại tỉnh Hà Bắc, hơn 1,5 triệu người đã phải sơ tán khi mưa lũ tiếp tục trút xuống khu vực miền Bắc Trung Quốc. Theo thông tin từ cục khí tượng tỉnh Hà Bắc, tổng cộng 883 thị xã và thị trấn của tỉnh này đã bị lũ lụt, ảnh hưởng đến hơn 2,2 triệu người.

Mức độ nghiêm trọng của đợt mưa lũ này được xem là cao nhất trong 140 năm qua, kể từ khi cơ quan chức năng Trung Quốc ghi nhận dữ liệu. Cục khí tượng tỉnh Hà Bắc đã phát đi cảnh báo mức cao thứ hai đối với các thảm họa địa chất, trong đó bao gồm cả lở đất ở một số quận của thành phố Bảo Định, khu vực cách Bắc Kinh 150 km.

Thiệt hại và sơ tán hàng triệu người

Các đợt lũ quét đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng và thiệt mạng cho người dân. Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong các vụ lũ quét tại thành phố Bảo Định, tỉnh Hà Bắc. Hơn 2,2 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, và hơn 1,5 triệu người đã phải sơ tán để tránh nguy hiểm.

Chính phủ và cơ quan chức năng đang triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng. Kinh phí từ quỹ cứu trợ đã được phân bổ để hỗ trợ các vùng bị thiệt hại. Đồng thời, các biện pháp sơ tán và ứng phó khác cũng được triển khai để đảm bảo an toàn cho người dân.

Tình hình mưa lũ tại châu Âu

Không chỉ Trung Quốc, mà cả châu Âu cũng đang phải đối mặt với tình hình mưa lớn và lũ lụt. Ở miền Nam Áo, mưa lớn đã gây ra tình trạng căng thẳng và đe dọa an toàn của người dân. Chính phủ Áo đã phân bổ kinh phí từ quỹ cứu trợ và triển khai các biện pháp ứng phó để giúp đỡ các vùng bị ảnh hưởng.

Tại Slovenia, ít nhất 2 người đã thiệt mạng do lũ lụt gây sạt lở. Các huyện Kamnik và Komenda đã ban bố tình trạng khẩn cấp để ứng phó với tình hình khẩn cấp. Mưa lớn kéo dài từ thứ 5 đã gây ra mất điện và cô lập nhiều khu vực do đường sá bị ngập lụt.

Cảnh báo và ứng phó với tình hình thời tiết xấu

Tình hình thời tiết xấu và mưa lũ tiếp tục gây ra nguy hiểm và thiệt hại cho người dân. Các cơ quan chức năng và tổ chức liên quan đang cảnh báo và triển khai các biện pháp ứng phó để giảm thiểu tác động của lũ quét và đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông/Bà [Name] - [Chức vụ] cho biết, "Đây là một tình hình khẩn cấp và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để đảm bảo an toàn cho người dân và giảm thiểu thiệt hại. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp."

Trong bối cảnh mưa lũ tiếp tục tàn phá miền Bắc Trung Quốc và các vùng khác trên thế giới, việc ứng phó và hỗ trợ người dân trở nên cấp bách. Chính phủ và cơ quan chức năng cần đảm bảo sự an toàn và trợ giúp cho những người bị ảnh hưởng, đồng thời tăng cường công tác cảnh báo và ứng phó để giảm thiểu thiệt hại trong tương lai.

[question] Bạn có thể cho biết tình hình mưa lũ ở miền Bắc Trung Quốc và châu Âu như thế nào?,Mưa lớn đã gây ảnh hưởng gì tại tỉnh Hà Bắc và Slovenia?