Lựa chọn cổ phiếu theo Ngũ hành trong năm Giáp Thìn 2024

Chứng khoán BSC phân tích lựa chọn cổ phiếu theo Ngũ hành trong năm Giáp Thìn 2024 dành cho nhà đầu tư mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Lựa chọn cổ phiếu theo Ngũ hành trong đầu tư chứng khoán là một phương pháp tham khảo phổ biến.

Nguyên tắc này kết hợp yếu tố tương sinh và tương khắc của ngũ hành giữa các yếu tố như mệnh của nhà đầu tư, ngũ hành của ngành và ngũ hành của năm 2024 để lựa chọn danh mục phù hợp với phân tích cơ bản và phong thuỷ ngũ hành. Chứng khoán BSC đã đưa ra một số phân tích về việc lựa chọn cổ phiếu theo Ngũ hành trong năm Giáp Thìn 2024.

I. Nhà đầu tư mệnh Kim

Năm Giáp Thìn - 2024 mang hành Hoả, không thuận lợi cho nhà đầu tư mệnh Kim vì Hoả tương khắc với Kim. Vì vậy, nhà đầu tư mệnh Kim cần đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu và chỉ nên lựa chọn các mã hợp hành Kim là hành Thổ và có yếu tố cơ bản vững vàng. Các cổ phiếu thuộc nhóm xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư mệnh Kim.

II. Nhà đầu tư mệnh Mộc

Năm Giáp Thìn - 2024 mang hành Hoả, tương sinh giữa Mộc và Hoả tạo điều kiện tương đối bình yên. Nhà đầu tư mệnh Mộc có nhiều lựa chọn về mã cổ phiếu phù hợp với các ngành thuộc hành Thủy và Mộc do Mộc tương sinh và Thủy tương sinh cho Mộc phát triển. Các cổ phiếu thuộc nhóm bán lẻ, dệt may, cảng biển vận tải, thực phẩm tiêu dùng sẽ phù hợp với người mệnh Mộc.

III. Nhà đầu tư mệnh Hoả

Năm Giáp Thìn - 2024 là một năm thuận lợi cho nhà đầu tư mệnh Hoả vì ngũ hành của năm là Hoả, tạo điều kiện vững vàng cho mệnh Hoả. Các cổ phiếu có cơ bản tốt thuộc ngành mang hành Hoả và Mộc sẽ rất phù hợp với nhà đầu tư mệnh Hoả năm nay khi có Mộc tương sinh và Hoả góp phần vững vàng cho hành Hoả. Nhà đầu tư có thể lựa chọn cổ phiếu nhóm Hoá chất, Nhiệt điện, Công nghệ, Bán lẻ.

IV. Nhà đầu tư mệnh Thổ

Hành Thổ – tương sinh cho Hành Kim, tương khắc với Hành Thủy, tương sinh bởi Hành Hoả và bị Hành Mộc tương khắc. Trong năm Giáp Thìn - 2024, nhà đầu tư mệnh Thổ sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ nhất từ ngũ hành năm là Hoả do Hoả tương sinh với Thổ, nên năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm rất thuận lợi cho nhà đầu tư mệnh Thổ trong lĩnh vực đầu tư. Nhóm cổ phiếu Hoá chất, Phân bón, Nhiệt điện, Công nghệ thông tin, Bất động sản KCN sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

V. Nhà đầu tư mệnh Thủy

Hành Thủy và Hoả là hai mệnh có mối quan hệ khắc nhau, do đó với năm 2024 mang hành Hoả, nhà đầu tư mệnh Thủy cần đề cao sự an toàn trong quá trình đầu tư. Các cổ phiếu trong nhóm Cảng biển - Vận tải, Ngân hàng, Nước, Bán lẻ sẽ phù hợp với nhà đầu tư mệnh Thủy.

Qua phân tích trên, nhà đầu tư có thể tham khảo để lựa chọn danh mục cổ phiếu phù hợp với mệnh của mình và ngũ hành của năm 2024. Tuy nhiên, việc đầu tư chứng khoán cần được xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc các yếu tố khác như phân tích cơ bản, kỹ thuật và tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào phù hợp cho nhà đầu tư mệnh Kim trong năm Giáp Thìn 2024?,Những cổ phiếu nào phù hợp cho nhà đầu tư mệnh Thổ trong năm Giáp Thìn 2024?