Lừa đảo nhiều tỉ đồng, phiên tòa xử "vợ hờ" của CSGT tạm hoãn

Hoãn phiên tòa xử
Phiên tòa xử "vợ hờ" của CSGT tạm hoãn

Phiên tòa xét xử "vợ hờ" của một CSGT lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng phải tạm hoãn do vắng mặt nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng (27 tuổi, trú huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đã được tổ chức vào sáng ngày 13-3 tại TAND tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, do vắng mặt nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, phiên tòa đã phải tạm hoãn.

Bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng

Đoàn Thị Thúy Hằng được cáo trạng cho biết đã lợi dụng các mối quan hệ quen biết để tiếp cận và làm quen với nhiều người từ đầu năm 2021 đến cuối năm 2022. Bà Hằng tự giới thiệu mình đang làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng và đầu tư kinh doanh bất động sản. Bằng cách này, bà đã đặt vấn đề vay tiền của các nạn nhân để đầu tư và hứa hẹn trả lợi nhuận cao.

Ban đầu, bà Hằng chỉ kêu gọi các bị hại cho vay số tiền từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng và trả tiền lãi, gốc, hoa hồng đầy đủ. Sau khi lấy được lòng tin, bà Hằng đã vay và kêu gọi đầu tư với số tiền lớn. Tuy nhiên, sau khi lấy được số tiền này, bà Hằng chỉ trả một phần nợ gốc và lãi rồi tuyên bố mất khả năng trả nợ.

Sau đó, các nạn nhân đã gửi đơn tố giác đến cơ quan công an. Cơ quan điều tra đã xác định có tổng cộng 6 nạn nhân bị bà Hằng lừa đảo với số tiền gần 7 tỉ đồng.

Một điểm đáng chú ý

Một điểm đáng chú ý là bà Hằng đã xưng rằng mình là vợ của một cán bộ CSGT và đã vay gần 8 tỉ đồng của một người phụ nữ để làm ăn. Tuy nhiên, bà Hằng chỉ trả lại được 5,5 tỉ đồng và chiếm đoạt số tiền còn lại.

Cơ quan điều tra cũng đã xác định có một cán bộ CSGT sống chung như vợ chồng với bà Hằng trong một thời gian. Tuy nhiên, do tính chất công việc, cán bộ này thường xuyên đi vắng và không biết về việc bà Hằng vay mượn tiền của ai và như thế nào. Do đó, cán bộ này không liên quan đến việc vay mượn của các nạn nhân. Hiện tại, bà Hằng đang mượn của cán bộ này 900 triệu đồng chưa trả.

Phiên tòa xử "vợ hờ" của CSGT lừa đảo và chiếm đoạt nhiều tỉ đồng đã tạm hoãn do vắng mặt nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Các nạn nhân hy vọng rằng công lý sẽ được thực hiện và bà Hằng sẽ nhận được mức án phạt xứng đáng với tội danh của mình.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Tại sao phiên tòa xử vụ "vợ hờ" của một CSGT lừa đảo nhiều tỉ đồng đã bị hoãn?,Có bao nhiêu nạn nhân đã bị lừa đảo và mất bao nhiêu tỉ đồng trong vụ việc này?