Lừa Đảo Tinh Vi: Mạo Danh Nhân Viên Đại Sứ Quán Để Chiếm Đoạt Tài Sản

Người phụ nữ giả nhân viên đại sứ quán, lừa chủ nợ thêm 100 lần
Lừa Đảo Tinh Vi: Mạo Danh Nhân Viên Đại Sứ Quán Để Chiếm Đoạt Tài Sản

Concise summary

Lê Thị Tuyết Mai đã sử dụng thủ đoạn mạo danh nhân viên đại sứ quán, lừa đảo một người đàn ông với số tiền lên đến gần 9 tỉ đồng.

Trong một diễn biến mới nhất từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Tuyết Mai, sinh năm 1986, đã được khởi tố.

Vụ việc bắt đầu từ mối quan hệ quen biết giữa Mai và anh N.Đ.T., cư trú tại quận Nam Từ Liêm, vào năm 2012. Mai đã vay mượn anh T. số tiền 1,2 tỉ đồng nhưng sau đó không thể trả nợ.

Thủ Đoạn Mạo Danh Nhân Viên Đại Sứ Quán

Mai đã nhanh chóng nghĩ ra một kế hoạch táo bạo để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Cô ta giả vờ là nhân viên của Lãnh sự quán Úc và thông báo cho anh T. rằng số tiền anh cho vay đã được đầu tư vào việc đưa người đi xuất khẩu lao động tại Úc. Tuy nhiên, do Đại sứ quán Úc nợ đọng, Mai đã đăng ký tên anh T. là người thụ hưởng khoản tiền này khi các thủ tục được giải quyết.

Nạn Nhân Tin Tưởng, Chiếm Đoạt Số Tiền Lớn

Do tin tưởng vào sự thật của câu chuyện, anh T. đã thực hiện khoảng 100 giao dịch từ tháng 5 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023, với tổng số tiền lên đến hơn 8,7 tỉ đồng. Mỗi lần anh T. đóng tiền, lại được thông báo về các trục trặc, yêu cầu nộp thêm tiền mới có thể nhận được khoản tiền về.

Hậu Quả và Bài Học Rút Ra

Số tiền chiếm đoạt được, Mai đã sử dụng để chi tiêu cá nhân và trả nợ. Vụ việc này không chỉ gây thiệt hại nặng nề về mặt tài chính cho nạn nhân mà còn là một lời cảnh tỉnh về sự cảnh giác đối với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần thận trọng, không tin tưởng hoàn toàn vào thông tin không được xác minh từ các nguồn không chính thống, nhất là khi liên quan đến tiền bạc và các giao dịch tài chính.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Lê Thị Tuyết Mai đã sử dụng chiêu trò gì để lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ anh N.Đ.T.?,Số tiền mà Lê Thị Tuyết Mai đã lừa đảo từ anh N.Đ.T. lên tới bao nhiêu và được sử dụng vào mục đích gì?