Luật sư của ông Trump gặp công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết luật sư của ông đã họp với công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) để thảo luận về các cáo buộc liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020.

Luật sư của ông Trump gặp công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ

Luật sư của ông Trump gặp công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo rằng luật sư của ông đã có cuộc họp với các quan chức Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) vào ngày 27-7 để thảo luận về các cáo buộc liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020. Điều này cho thấy một loạt cáo buộc hình sự có thể sớm xuất hiện.

Cuộc họp giữa luật sư của ông Trump và DOJ

Cuộc họp giữa luật sư của ông Trump và DOJ diễn ra trước khi có bất kỳ bản cáo trạng nào được đưa ra. Điều này không phải là điều lạ, vì các luật sư bào chữa thường gặp gỡ công tố viên trước khi có bản cáo trạng. Trước đó, ê kíp luật sư của ông Trump đã làm điều này 4 ngày trước khi ông bị buộc tội xử lý sai các tài liệu mật trong một vụ án riêng biệt vào tháng 6.

Ông Trump cho biết

Ông Trump cho biết: "Các luật sư của tôi đã có một cuộc họp hiệu quả với DOJ sáng nay, giải thích chi tiết rằng tôi không làm gì sai, đã được nhiều luật sư cố vấn và rằng một bản cáo trạng đối với tôi sẽ chỉ hủy hoại thêm đất nước của chúng ta".

Công tố viên đặc biệt của Mỹ

Công tố viên đặc biệt của Mỹ, Jack Smith, đang điều tra các hành động của ông Trump nhằm cố gắng đảo ngược thất bại trước Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, mà ông Trump tuyên bố rằng có sự gian lận. Các quan chức đã làm chứng rằng trong những tháng cuối cùng tại vị, ông Trump đã gây áp lực với họ bằng những tuyên bố gian lận sai sự thật.

Vào tháng trước, ông Trump đã không nhận tội tại Miami trước các cáo buộc liên bang về việc lưu giữ bất hợp pháp các tài liệu mật của chính phủ sau khi rời nhiệm sở vào năm 2021 và cản trở công lý. Các công tố viên ở Miami đã cáo buộc cựu tổng thống mạo hiểm với một số bí mật an ninh quốc gia nhạy cảm nhất của Mỹ.

Theo AP

Theo AP, trong ngày 27-7, ông Trump đã phải đối mặt với cáo buộc rằng ông và các trợ lý đã yêu cầu một nhân viên xóa cảnh quay camera tại dinh thự Mar-a-Lago, nhằm cản trở cuộc điều tra. Các cáo buộc này được đưa ra trong một bản cáo trạng cập nhật của đại bồi thẩm đoàn.

Một phát ngôn viên của ông Trump đã bác bỏ các cáo buộc mới là "không gì khác hơn một nỗ lực tuyệt vọng và thất bại nữa" của chính quyền ông Biden nhằm "quấy rối cựu Tổng thống Trump và những người xung quanh ông ấy". Phát ngôn viên này cũng cáo buộc điều này nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Tuy nhiên, với việc công tố viên đặc biệt của Mỹ đang tiến hành điều tra, chưa rõ tương lai của các cáo buộc và cuộc họp giữa luật sư của ông Trump và DOJ có thể đưa ra bất kỳ kết luận nào. Các diễn biến tiếp theo sẽ tiếp tục được theo dõi sát sao.

[question] Có thêm cáo buộc hình sự nào có thể đối với ông Trump?,Ông Trump đã bị buộc tội xử lý sai các tài liệu mật trong vụ án nào?