Luật sư nổi tiếng của ông Trump đối mặt với khủng hoảng tài chính

Ông Rudy Giuliani, cựu luật sư riêng của ông Donald Trump, đang đối mặt với nhiều khoản nợ và cáo buộc hình sự sau khi nộp đơn xin phá sản.

Luật sư nổi tiếng của ông Trump đối mặt với khủng hoảng tài chính

Theo thông tin từ Reuters, ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng TP New York và cựu luật sư riêng của ông Donald Trump, đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 21-12. Điều này xảy ra sau khi ông bị buộc phải trả 148 triệu USD cho hai cựu nhân viên bầu cử bang Georgia mà ông đã cáo buộc gian lận sau khi ông Trump thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Giuliani đối mặt với nhiều khoản nợ và cáo buộc hình sự

Ông Giuliani, người từng được biết đến với biệt danh "thị trưởng nước Mỹ" sau khi lãnh đạo TP New York ngay sau vụ tấn công ngày 11-9-2001, hiện đang đối mặt với nhiều khoản nợ và cáo buộc hình sự ở Georgia liên quan đến công việc luật sư thay mặt cho ông Trump trước đây.

Trong hồ sơ nộp lên Tòa án Phá sản Mỹ ở New York, ông Giuliani cho biết mình có khoản nợ từ 100-500 triệu USD và tài sản từ 1-10 triệu USD. Việc ông nộp đơn xin phá sản sẽ cho ông thời gian để kháng cáo mức phạt 148 triệu USD và bảo đảm các chủ nợ khác được đối xử công bằng.

Thủ tục phá sản ở Mỹ cho phép cá nhân và công ty xóa sạch hoặc sắp xếp lại các khoản nợ. Tuy nhiên, việc ông Giuliani nộp đơn xin phá sản cũng sẽ tạm dừng tất cả các vụ kiện dân sự chống lại ông đang chờ xử lý.

Cựu nhân viên bầu cử buộc ông Giuliani phải trả tiền

Hai cựu nhân viên bầu cử Wandrea "Shaye" Moss và mẹ cô là bà Ruby Freeman đã phải đối mặt với nhiều lời đe dọa sau khi ông Giuliani cáo buộc họ liên quan đến gian lận bầu cử. Mặc dù ông đã thừa nhận trước tòa rằng những tuyên bố này mang tính chất phỉ báng, ông vẫn lặp lại chúng sau khi bị buộc phải trả tiền cho hai người phụ nữ này.

Hai nhân viên bầu cử đã nộp đơn kiện thứ hai và một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết yêu cầu ông Giuliani phải ngay lập tức trả tiền cho hai người phụ nữ này, đồng thời kết luận rằng ông ta có nguy cơ đang cố gắng che giấu tài sản.

Ông Giuliani và những vụ kiện và cáo buộc khác

Ông Giuliani từng được vinh danh là Nhân vật của năm của Tạp chí Time sau sự kiện ngày 11-9-2001. Ông cũng đã cố gắng giành được đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2008 nhưng không thành công. Với tư cách là luật sư riêng của ông Trump, ông đã đệ đơn kiện để phản đối kết quả bầu cử, nhưng không thành công.

Ông cũng bị cáo buộc tuyên bố sai sự thật khi khai rằng mình nắm giữ các bằng chứng về sự gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Hiện tại, ông Giuliani đang phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng của các cáo buộc này, bao gồm cả khủng hoảng tài chính và tình hình pháp lý phức tạp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Rudy Giuliani đã nộp đơn xin phá sản vì lý do gì?,Các vụ kiện dân sự chống lại Rudy Giuliani sẽ được tạm dừng như thế nào sau khi ông nộp đơn xin phá sản?