"Lực cầu mạnh mẽ từ tự doanh CTCK tại chứng chỉ quỹ"

Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ tại một chứng chỉ quỹ
"Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ đồng tại một chứng chỉ quỹ, tạo đà cho thị trường chứng khoán Việt Nam đóng cửa phiên 5/3 trong sắc xanh tại vùng điểm cao nhất ngày."

Sau những biến động, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/3 với sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Chỉ số VN-Index đã tăng 8,57 điểm lên mức 1.269,98 điểm. Mặc dù vậy, hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài lại có phần trái ngược khi ghi nhận mức bán ròng 79 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tuy nhiên, tự doanh CTCK lại tiếp tục thể hiện sự mạnh mẽ khi mua ròng với tổng giá trị hơn 19 tỷ đồng. Trên sàn giao dịch HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận mức bán ròng 21 tỷ đồng, trong đó có 10 tỷ đồng từ kênh khớp lệnh và 11 tỷ đồng từ kênh thoả thuận.

Cụ thể, các CTCK đã bán ròng mạnh nhất trên thị trường chứng khoán là cổ phiếu MWG với mức bán ròng 46 tỷ đồng, tiếp theo là FPT và NVL lần lượt với mức bán ròng 42 tỷ và 36 tỷ đồng.

Ngoài ra, cổ phiếu HPG cũng ghi nhận mức bán ròng 35 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như MSN, ACB, MBB, GMD, VRE cũng đều bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay.

Trái lại, nhóm CTCK lại tiếp tục thể hiện sự mua ròng mạnh mẽ nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với mức mua ròng gần 303 tỷ đồng, tiếp theo là cổ phiếu VNM và chứng chỉ quỹ FUESSVFL với mức mua ròng lần lượt là 31 tỷ và 15 tỷ đồng.

Ngoài ra, cổ phiếu SCS và HSG cũng được mua ròng với mức mua lần lượt là 5 tỷ đồng tại mỗi mã.

Trên sàn giao dịch HNX, tự doanh CTCK đã ghi nhận mức mua ròng gần 2 tỷ đồng, trong đó có hơn 1,5 tỷ đồng từ cổ phiếu LAS và hơn 290 triệu đồng từ cổ phiếu IDC.

Trên sàn giao dịch UPCoM, tự doanh CTCK đã ghi nhận mức bán ròng nhẹ 542 triệu đồng, tuy nhiên, cũng đã có mức mua ròng nhẹ tại các cổ phiếu VGT và GDA.

Như vậy, tự doanh CTCK tiếp tục thể hiện sự quyết tâm và định hướng tích cực trong hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Mua ròng hơn 300 tỷ đồng tại một chứng chỉ quỹ, tự doanh CTCK đã tạo đà cho sự tăng trưởng của thị trường và đóng cửa phiên giao dịch trong sắc xanh tại vùng điểm cao nhất ngày.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ nào?,Cổ phiếu nào bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay?