Lực cầu trở lại, tự doanh CTCK mua ròng hàng trăm tỷ trong phiên đầu tuần

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng hàng trăm tỷ trong phiên đầu tuần
Phiên giao dịch đầu tuần trên sàn chứng khoán có sự hồi phục của VN-Index và lực cầu trở lại. Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng hàng trăm tỷ đồng trên các kênh giao dịch khác nhau.

Lực cầu trở lại, VN-Index tăng điểm

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch đầu tuần tương đối khởi sắc. Sau những biến động ban đầu, lực cầu trở lại đã giúp VN-Index hồi phục và đóng cửa trong sắc xanh tại mức điểm cao nhất phiên. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 12,17 điểm, lên mức 1.224,17 điểm. Điểm sáng trong phiên giao dịch này là hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài.

Tự doanh CTCK mua ròng hàng trăm tỷ đồng

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán có sự hồi phục, tự doanh CTCK đã ghi nhận hoạt động mua ròng với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận mua ròng 139 tỷ đồng, trong đó mua ròng 181 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng 43 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Các cổ phiếu được mua ròng và bán ròng

Trong phiên giao dịch này, tự doanh CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với số tiền lên đến 48 tỷ đồng. Tiếp theo sau đó là STB và ASM, mỗi cổ phiếu được mua ròng với số tiền 26 tỷ đồng. Các cổ phiếu HPG và AAA cũng được mua ròng lần lượt với số tiền 24 tỷ và 23 tỷ đồng. VHM và MSN cũng không nằm ngoài danh sách mua ròng với số tiền lần lượt là 13 tỷ và 12 tỷ đồng.

Ngược lại, các CTCK đã tập trung vào hoạt động bán ròng cổ phiếu NKG và ACB với số tiền lần lượt là 24 tỷ và 15 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch này như PNJ, BID, GMD, FPT, VRE,...

Hoạt động mua ròng và bán ròng trên các sàn giao dịch khác

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 28 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu HGM là tâm điểm khi bị bán ròng với số tiền hơn 31 tỷ đồng. Ngược lại, cổ phiếu SHS lại được mua ròng với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu BSR được mua ròng với số tiền gần 3 tỷ đồng, trong khi đó cổ phiếu VGT lại bị bán ròng với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Tổng kết

Phiên giao dịch đầu tuần trên thị trường chứng khoán đã chứng kiến sự hồi phục của VN-Index và lực cầu trở lại. Tự doanh CTCK đã tham gia hoạt động mua ròng hàng trăm tỷ đồng trên các kênh giao dịch khác nhau. Các cổ phiếu như FUEVFVND, STB, ASM, HPG, AAA, VHM và MSN đã được mua ròng, trong khi NKG, ACB và một số cổ phiếu khác đã bị bán ròng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Phiên giao dịch đầu tuần trên thị trường chứng khoán diễn ra như thế nào?,Nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất là chứng chỉ quỹ nào?