Lực đỡ từ cổ phiếu trụ, khối ngoại tăng mua MWG và MSN trên HOSE

Khối ngoại bán ròng trong phiên VN-Index tăng điểm, ngược dòng gom mạnh MWG
Sau phiên rung lắc, VN-Index tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ từ các cổ phiếu trụ. Khối ngoại tăng mua mạnh MWG và MSN trên HOSE.

Sau những biến động trong phiên sáng, VN-Index đã quay đầu tăng mạnh trong phiên chiều nhờ sự hỗ trợ từ các cổ phiếu trụ.

Chỉ số chung đã đóng cửa phiên ngày 5/3 với mức tăng 8,5 điểm, lên 1.269 điểm. Dòng tiền vẫn duy trì với thanh khoản khớp lệnh trên HOSE vượt qua mốc 22.000 tỷ đồng.

Khối ngoại đã bán ròng tổng cộng 79 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên HOSE, khối ngoại đã bán ròng với giá trị xấp xỉ 102 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch chiều, cổ phiếu MWG đã trở thành tâm điểm mua ròng của khối ngoại với giá trị lên đến 211 tỷ đồng. Đồng thời, khối ngoại cũng tăng mua mạnh cổ phiếu MSN với giá trị 113 tỷ đồng, trong khi cổ phiếu này đã tăng kịch trần và có thanh khoản lập kỷ lục. Ngoài ra, cổ phiếu STB và CTD cũng lần lượt được mua ròng với giá trị 99 tỷ đồng và 51 tỷ đồng trên HOSE.

Trái ngược với xu hướng mua ròng, cổ phiếu FUEVFVND chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại với giá trị lên đến 163 tỷ đồng. Cổ phiếu SSI và VHM là hai cổ phiếu tiếp theo bị bán ròng với giá trị lần lượt là 136 tỷ đồng và 124 tỷ đồng.

Trên sàn HNX, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 15 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch chiều, cổ phiếu SHS đã được mua ròng mạnh nhất với giá trị lên đến 27 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu MBS cũng nằm trong danh sách mua ròng mạnh trên HNX với giá trị 4 tỷ đồng. Khối ngoại cũng tăng mua ròng các cổ phiếu TNG, DHT và TIG với giá trị không quá lớn. Tuy nhiên, cổ phiếu CEO chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại với giá trị 14 tỷ đồng, theo sau là cổ phiếu VSA bị bán ròng khoảng 2 tỷ đồng.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 8 tỷ đồng. Trong phiên giao dịch chiều, cổ phiếu QNS đã được khối ngoại mua ròng với giá trị 10 tỷ đồng. Cổ phiếu VGT và VGG cũng được mua ròng với giá trị vài tỷ đồng. Trái ngược với xu hướng mua ròng, cổ phiếu BSR đã bị khối ngoại bán ròng khoảng 3,7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã bán ròng các cổ phiếu ACV, VEA và PGB.

Tổng kết lại, sau những biến động ban đầu, VN-Index đã tăng mạnh nhờ sự hỗ trợ từ các cổ phiếu trụ. Khối ngoại cũng tăng mua mạnh cổ phiếu MWG và MSN trên HOSE. Tuy nhiên, cũng có những cổ phiếu chịu áp lực bán ròng từ khối ngoại như FUEVFVND, SSI và VHM trên HOSE, CEO và VSA trên HNX, và BSR trên UPCOM.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng của khối ngoại trên HOSE?,Trên HNX, khối ngoại đã mua ròng cổ phiếu nào?