"Lương hấp dẫn vẫn không đủ người: Thách thức trong tuyển dụng nhân lực chất lượng cao"

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao tại các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam vẫn chưa được đáp ứng đủ, mặc dù mức lương hấp dẫn. Các doanh nghiệp đang gặp thách thức trong việc tìm kiếm và đào tạo nhân viên có chuyên môn sâu và năng lực cao.

Lương "khủng" vẫn không tuyển đủ người

Việc làm tốt, thu nhập ổn định là mong muốn chính đáng, nhưng đối với những ngành nghề đòi hỏi chất xám, chuyên môn sâu thì rất ít người đủ năng lực vượt qua “vòng loại”.Tuyển dụng nhân lực chất lượng cao vẫn là một thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Mặc dù mức lương hấp dẫn được đưa ra, nhưng vẫn chưa đủ để thu hút đủ người có chuyên môn sâu và năng lực cao.

Công ty Cổ phần Viện máy tính Việt Nam

Công ty Cổ phần Viện máy tính Việt Nam ở quận Phú Nhuận đã đăng bảng tuyển dụng với mức lương "khủng" là 39 triệu đồng/tháng tại Ngày hội việc làm lớn nhất năm 2023 của TP.HCM. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn cần thêm khoảng 1.000 kỹ thuật viên và các thợ lành nghề ở vùng ven để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô. Ông Phạm Văn Phú, Trưởng Phòng Marketing của công ty cho biết: "Công ty không đòi hỏi về bằng cấp, chỉ cần yêu cầu cứng nghề và yêu nghề. Nếu như lao động chưa vững nhưng có niềm đam mê, yêu nghề thì bên mình sẽ đào tạo, về chuyên môn nghiệp vụ, chăm sóc khách hàng, đào tạo chương trình hậu sử dụng dịch vụ. Chương trình đào tạo là miễn phí".

Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex

Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex ở huyện Bình Chánh, TP.HCM cũng đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân viên chất lượng cao. Đặc biệt, năm 2024, doanh nghiệp này dự định đưa vào hoạt động nhà máy mới tại tỉnh Long An, cần khoảng 300 lao động phổ thông và 50 vị trí chuyên môn khác. Bà Lê Thị Kim Liên, bộ phận nhân sự của Cholimex cho biết: "Do điều kiện làm việc trong môi trường chế biến thực phẩm nên việc tuyển dụng khá chặt chẽ và công ty luôn phải đào tạo, huấn luyện thêm kỹ năng cho người lao động".

Số lượng lao động đã qua đào tạo trong năm tại TP.HCM

Số lượng lao động đã qua đào tạo trong năm tại TP.HCM là gần 118.700 người, nâng tổng số lao động được đào tạo trên địa bàn thành phố lên gần 4,45 triệu người, trong tổng số gần 5,1 triệu lao động. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi tuyển dụng những lao động đã được các trường đại học đào tạo, doanh nghiệp vẫn phải đào tạo lại mới có thể đáp ứng yêu cầu công việc.

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Bình Dương

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Bình Dương đã đổi mới đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn cần kết nối các trường nghề với doanh nghiệp để xây dựng chương trình giảng dạy theo nhu cầu thực tế. Ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp trong sản xuất và đẩy mạnh kết nối cung cầu lao động, giới thiệu việc làm, quan tâm lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp".

Nhân lực chất lượng cao cho công nghệ và sản xuất thông minh

Để đáp ứng yêu cầu công nghệ và sản xuất thông minh, các doanh nghiệp cần có nhân lực chất lượng cao. Ông Nguyễn Trọng Luật, Tổng Giám đốc Công ty Cicor Việt Nam cho biết: "Muốn chuyển đổi công nghệ, muốn trở thành thông minh hơn thì quan trọng nhất là con người, cần có nhà sáng tạo, kỹ sư giỏi. Trường đại học ở Bình Dương phải kết nối với các trường đại học quốc tế để giúp các bạn trẻ hiểu biết hơn về công nghệ, hiểu được cách làm việc của người Châu Âu và Mỹ, từ đó sẽ giúp kỹ sư trẻ giỏi hơn, tốt hơn, cung ứng cho doanh nghiệp nguồn nhân lực tốt".

Công ty TNHH Hài Mỹ - Nhà máy Sài Gòn

Công ty TNHH Hài Mỹ - Nhà máy Sài Gòn ở TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng đang tìm kiếm nhân lực chất lượng cao để vận hành các máy móc thông minh. Ông Trịnh Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: "Chính sách đào tạo phù hợp với từng công đoạn là cách nhà máy xây dựng và nâng cao tay nghề cho người lao động".

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao mức lương "khủng" không thu hút đủ người tuyển dụng?,Các công ty đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam làm gì để giải quyết vấn đề này?