Lượng khách du lịch đến Phú Quốc giảm mạnh dịp 2/9

Lượng khách du lịch đến Phú Quốc giảm mạnh dịp 2/9

Thông tin về sự giảm lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong dịp Lễ Quốc khánh (2/9) do ảnh hưởng của thời tiết xấu và tạm ngưng hoạt động của các tuyến tàu, phà.

Lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong dịp Lễ Quốc khánh (2/9) đã giảm mạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo báo cáo từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong 4 ngày nghỉ lễ (1 - 4/9), tổng số lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đạt trên 126.000 lượt, giảm 32,9% so với cùng kỳ. Trong đó, có 5.738 lượt khách quốc tế, giảm 21,3% so với cùng kỳ. Khách tham quan các khu, điểm du lịch đạt 91.023 lượt, giảm 27,7%; khách có lưu trú 35.667 lượt, giảm 43,2%. Công suất phòng bình quân chỉ đạt khoảng 27%. Tổng thu từ du lịch đạt trên 153 tỷ đồng. Riêng TP. Phú Quốc đón trên 62.000 lượt khách, giảm 26,5% so với cùng kỳ.

Tình hình du lịch dịp Lễ Quốc khánh đã được chuẩn bị tốt nhất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

An ninh trật tự và an toàn giao thông được đảm bảo, không có tình trạng chèo kéo, tranh giành hay tăng giá bất thường. Các doanh nghiệp du lịch đã tổ chức nhiều hoạt động và dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút khách đến Kiên Giang.

Tuy nhiên, lượng khách du lịch đến Kiên Giang và đặc biệt là Phú Quốc đã giảm mạnh do một số nguyên nhân.

Thời tiết xấu và ảnh hưởng của bão số 3 đã làm tạm ngưng hoạt động của các tuyến tàu, phà từ bờ ra các đảo. Điều này đã khiến nhiều khách phải huỷ tour và thay đổi lịch trình sang các điểm du lịch khác. Công suất phòng tại các vùng du lịch khác như Rạch Giá, Kiên Lương, U Minh Thượng cũng còn thấp. Ngoài ra, dịp Lễ Quốc khánh năm nay gần với ngày tựu trường, đồng thời khách nội địa đã trải qua kỳ du lịch hè, do đó lượng khách đến tham quan du lịch cũng giảm.

Các tuyến tàu, phà từ đất liền đi các đảo Nam Du, Phú Quốc và ngược lại vẫn tạm ngưng chạy trong 3 ngày (từ ngày 2 đến 4/9) do thời tiết xấu.

Tuyến Rạch Giá đi Hòn Sơn (Kiên Giang) vẫn hoạt động bình thường. Do đó, nhiều du khách đã phải thay đổi lịch trình và chọn điểm tham quan khác.

Thời tiết xấu cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động du lịch tại Phú Quốc.

Tàu, phà ngưng chạy đúng vào dịp Lễ Quốc khánh (2/9), làm ảnh hưởng đến du khách đến "đảo ngọc". Mặc dù máy bay đi đến Phú Quốc hoạt động bình thường, nhưng lượng khách đến Phú Quốc vẫn giảm hơn so với kỳ du lịch hè. Các đơn vị làm du lịch ở đảo đã áp dụng nhiều chính sách thu hút khách như không áp dụng phụ thu, giảm giá, nhưng vẫn không đủ để thu hút lượng khách đến.

Theo dự báo thời tiết, vùng biển từ Cà Mau - Kiên Giang – Phú Quốc sẽ có mưa rào và dông trong ngày 4/9. Trong cơn dông, cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Tình trạng này khiến nhiều du khách không thể tham gia các hoạt động du lịch ngoài trời và tìm kiếm các điểm tham quan khác.

Dịp Lễ Quốc khánh năm nay đã chứng kiến sự giảm mạnh lượng khách du lịch đến Phú Quốc.

Thời tiết xấu và tạm ngưng hoạt động của các tuyến tàu, phà là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp du lịch và các điểm tham quan vẫn nỗ lực để thu hút khách du lịch và đảm bảo an toàn cho du khách trong thời gian tới.

[question] Tình hình thời tiết và yếu tố nào khác đã gây ra sự giảm mạnh trong lượng khách du lịch đến Phú Quốc và Kiên Giang trong dịp Lễ Quốc khánh?,Những biện pháp nào đã được thực hiện để thu hút khách du lịch đến Kiên Giang trong dịp Lễ Quốc khánh?