Lượng khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không trong dịp Tết tăng mạnh

Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không trong 7 ngày nghỉ Tết tăng tới 9,6% so với năm trước, với hơn 1,3 triệu lượt khách. Tuy nhiên, lượng khách nội địa lại giảm 13% so với năm trước.

Hàng không phục vụ gần 1,3 triệu lượt khách dịp Tết Nguyên đán

Sản lượng vận chuyển hành khách dịp Tết năm nay đã tăng mạnh, đạt tới 9,6% so với cùng kỳ năm trước. Theo số liệu mới nhất, đã có hơn 1,3 triệu lượt khách qua các sân bay trên cả nước trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Đây là con số ấn tượng cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không trong dịp lễ tết đã tăng cao.

Lượng khách quốc tế sử dụng dịch vụ hàng không trong dịp nghỉ Tết cũng tăng đáng kể

Đạt hơn 630.000 lượt khách, tăng gần 49% so với năm trước. Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và sự hấp dẫn của Việt Nam đối với du khách quốc tế.

Tuy nhiên, trong khi lượng khách quốc tế tăng, lượng khách nội địa lại giảm khoảng 13% so với năm trước

Điều này có thể cho thấy sự ảnh hưởng của tình hình kinh tế và dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhiều người dân có thể đã giảm đi lại trong nước và tìm kiếm các hình thức giải trí trong vùng.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại sau Tết, ngành hàng không đã tiến hành bố trí đủ phương tiện và nhân sự để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Mục tiêu là giảm thiểu tình trạng chậm trễ và huỷ chuyến bay, đảm bảo sự thuận lợi cho hành khách.

Sau Tết, nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) rất lớn. Điều này dẫn đến việc phần lớn các chặng bay từ ngày 16/2 đến 18/2 đã hết vé. Ngay cả từ ngày 19/2 trở đi, mặc dù vé có nhiều hơn, nhưng giá vé vẫn rất cao.

Ví dụ, giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh vào ngày 16/2 đã lên tới gần 10 triệu đồng, và đa phần là vé hạng thương gia. Cũng trên chặng bay này, giá vé thấp nhất vào ngày hôm nay và ngày mai (18/2) là gần 6,7 triệu đồng, nhưng cũng không có nhiều lựa chọn về khung giờ cho khách hàng.

Tuy giá vé cao và hạn chế về lựa chọn khung giờ, nhu cầu sử dụng dịch vụ hàng không vẫn rất lớn sau kỳ nghỉ Tết. Điều này cho thấy tầm quan trọng của ngành hàng không trong việc kết nối các địa điểm và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trên thực tế, việc tăng cường đầu tư và phát triển ngành hàng không sẽ giúp tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Đồng thời, việc nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm giá vé sẽ thu hút thêm khách du lịch và đẩy mạnh ngành du lịch trong nước.

Tóm lại, dịch vụ hàng không đã phục vụ gần 1,3 triệu lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán, với tăng trưởng mạnh mẽ so với năm trước. Mặc dù lượng khách nội địa giảm, nhưng lượng khách quốc tế tăng đáng kể. Để đáp ứng nhu cầu đi lại sau Tết, ngành hàng không đã bố trí đủ phương tiện và nhân sự. Tuy nhiên, giá vé cao và hạn chế về lựa chọn khung giờ vẫn là những thách thức đối với hành khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Lượng khách quốc tế dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng bao nhiêu so với năm trước?,Như thế nào là "chặng hạn" và giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh ngày 16/2 là bao nhiêu?