"Luvly O: Chiếc xe điện nhỏ gọn có thể tháo rời và vận chuyển dễ dàng"

Luvly O là một chiếc xe điện nhỏ gọn và tiện dụng, với khả năng tháo rời và vận chuyển đến khách hàng. Với thiết kế hiện đại và phong cách tối giản, chiếc xe này hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường ô tô điện tại châu Âu.

Luvly O: Chiếc xe điện nhỏ gọn có thể tháo rời và vận chuyển dễ dàng

Đậu bên lề con đường rợp bóng cây, chiếc xe điện nhỏ gọn Luvly O thu hút sự chú ý của nhiều người. Với hình dáng hộp, thiết kế hiện đại kết hợp với nét cổ điển, chiếc xe này được lấy cảm hứng từ gã khổng lồ nội thất Thuỵ Điển IKEA.

Luvly O là sản phẩm của công ty khởi nghiệp Luvly, thành lập năm 2015 tại Stockholm, Thuỵ Điển.

Mục tiêu của họ là tạo ra một chiếc ô tô nhỏ gọn và nhẹ, giúp giảm lượng khí thải từ vận tải.

CEO và đồng sáng lập của Luvly, ông Håkan Lutz, cho biết Luvly O không chỉ có khả năng tháo rời để vận chuyển thuận tiện, mà còn có nhiều tính năng hấp dẫn khác như khung siêu nhẹ và pin có thể thay thế. Điều này giúp tạo ra một phương tiện vận tải bền vững với giá cả phải chăng.

Với trọng lượng dưới 450 kg, Luvly O nhẹ hơn gấp 4 lần so với một chiếc ô tô thông thường. Chiếc xe có thể di chuyển được trong phạm vi 100 km và đạt tốc độ tối đa 90 km/h. Ông Lutz cho biết đây là đủ để phục vụ cho việc di chuyển trong khu vực thành thị.

Tuy nhiên, ông Lutz cũng cho biết khách hàng không thể tự lắp ráp chiếc xe này. Để có thể lưu thông trên đường, khách hàng cần đưa xe đến một nhà máy ô tô được cấp phép để lắp ráp.

Luvly đặt mục tiêu trở thành "IKEA của ô tô", mang đến cho mọi người những chiếc xe với chất lượng tốt, thiết kế đẹp, giá cả phải chăng và hiệu quả. Hiện tại, Luvly đang tiến hành thử nghiệm nguyên mẫu Luvly O và dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới với mức giá khoảng 10.000 euro (10.500 USD).

Xu hướng ô tô siêu nhỏ đang ngày càng phát triển.

Năm 2020, nhà sản xuất ô tô Pháp Citroën đã giới thiệu mẫu xe điện siêu nhỏ Ami, còn nhà sản xuất xe đô thị Thụy Sĩ Micro cũng ra mắt chiếc xe Microlino với khung cải thiện độ an toàn.

Với dự đoán rằng khoảng 68% dân số toàn cầu sẽ sống ở các thành phố vào năm 2050, những chiếc ô tô siêu nhỏ có thể giúp tiết kiệm không gian cho người đi bộ và cây xanh, từ đó giảm lượng nhiệt bị giữ lại trong khu vực đô thị.

Theo một nghiên cứu mới đây, việc sử dụng các phương tiện nhỏ như xe đạp điện, xe máy và ô tô siêu nhỏ có thể thực hiện được khoảng một nửa quãng đường di chuyển, giúp giảm lượng khí thải giao thông vận tải lên đến 44%.

Với sự ra đời của Luvly O và những chiếc xe điện nhỏ gọn khác, người dân thành thị sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho phương tiện di chuyển cá nhân, đồng thời đóng góp vào việc giảm ô nhiễm và tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho tương lai.

[question] Luvly O có những tính năng gì đặc biệt?,Tại sao xe điện nhỏ gọn như Luvly O có tiềm năng giúp giảm lượng khí thải giao thông vận tải trong khu vực đô thị?
1 Lượt thích