Lý do dự báo thời tiết trên iPhone không chính xác

Vì sao dự báo thời tiết trên iPhone kém chính xác?
Tại sao ứng dụng dự báo thời tiết trên iPhone thường thiếu chính xác và sai lệch so với Android? Bài viết này sẽ giải thích nguyên nhân và cung cấp giải pháp cho người dùng iPhone.

Lý do dự báo thời tiết trên iPhone không chính xác

Dự báo thời tiết trên iPhone thường bị sai lệch và không chính xác so với Android, khiến nhiều người dùng gặp khó khăn trong việc chuẩn bị cho các hoạt động ngoài trời. Lý do cho sự sai lệch này xuất phát từ việc sử dụng các nguồn dữ liệu khác nhau giữa hai hệ điều hành.

Nguyên nhân dự báo thời tiết của iPhone không chính xác

iPhone sử dụng dữ liệu từ dịch vụ dự báo thời tiết của Apple, được cung cấp từ phiên bản iOS 15.3 trở đi. Dịch vụ này tập trung vào các khu vực như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc và châu Âu, và không chính xác tại Việt Nam. Trong khi đó, các thiết bị Android đa phần sử dụng dữ liệu từ The Weather Channel hoặc AccuWeather, hai dịch vụ cung cấp thông tin dự báo thời tiết khá chính xác tại Việt Nam.

Cách xem dự báo thời tiết chính xác trên iPhone

Để xem dự báo thời tiết chính xác trên iPhone, người dùng có thể thực hiện hai cách sau:

  1. Xem trực tiếp trên website của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Việt Nam (NCHMF) tại địa chỉ nchmf.gov.vn. Tại đây, người dùng có thể chọn xem dự báo thời tiết 24 giờ và nhận được thông tin chính xác về nhiệt độ, tình trạng thời tiết và chất lượng không khí.
  2. Đổi ứng dụng dự báo thời tiết mặc định trên iPhone bằng cách tải về các ứng dụng khác từ App Store. Người dùng có thể vào gian ứng dụng App Store, tìm kiếm từ khóa "Weather" và lựa chọn các ứng dụng phổ biến, được tải về nhiều và có đánh giá tích cực cao. Các ứng dụng này thường sử dụng dữ liệu từ The Weather Channel hoặc AccuWeather, mang lại dự báo thời tiết chính xác hơn cho người dùng.

Tóm lại, dự báo thời tiết trên iPhone thường không chính xác do sử dụng các nguồn dữ liệu khác nhau so với Android. Để nhận được dự báo thời tiết chính xác trên iPhone, người dùng có thể truy cập trang web của NCHMF hoặc tải về các ứng dụng dự báo thời tiết từ App Store.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao dữ liệu dự báo thời tiết trên iPhone không chính xác?,Làm thế nào để xem dự báo thời tiết chính xác trên iPhone?