Lý do hấp dẫn khiến người Mỹ ồ ạt chuyển từ Android sang iPhone

Một báo cáo mới tiết lộ rằng người Mỹ đang chuyển từ Android sang iPhone với lý do chính là trải nghiệm tốt hơn, tính năng mới và giá trị tài chính.

Lý do chuyển đổi từ Android sang iPhone

Người Mỹ ồ ạt chuyển từ Android sang iPhone với lý do chính là trải nghiệm tốt hơn, tính năng mới và giá trị tài chính, theo một báo cáo mới của công ty phân tích CIRP.

Trải nghiệm tốt hơn

Theo báo cáo, hơn 53% người Mỹ chuyển sang iPhone vì trải nghiệm của họ với smartphone Android đã không còn phù hợp. Các thiết bị Android của họ đã cũ, cần sửa chữa hoặc có những thiếu sót ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng.

Tính năng mới

Người dùng Mỹ cũng chuyển sang iPhone vì các tính năng mới mà nó mang lại. Đặc biệt, camera trên iPhone được đánh giá cao hơn, cung cấp nhiều tùy chọn phụ kiện và giao diện người dùng trực quan hơn.

Giá trị tài chính

Mặc dù các smartphone Android tầm thấp và trung rẻ hơn iPhone, nhưng 15% người dùng Mỹ cho biết họ tin rằng việc mua iPhone mới ít tốn kém hơn so với kế hoạch của họ hoặc so với mẫu Android tương đương. Điều này có thể được giải thích bởi những đợt giảm giá và ưu đãi từ Apple.

iMessage và FaceTime

Một số người dùng Mỹ cũng chuyển sang iPhone để sử dụng iMessage và FaceTime. Tuy nhiên, chỉ có 6% số người dùng cho biết rằng đây là lý do chính để chuyển đổi.

Xu hướng chuyển đổi từ Android sang iPhone

Báo cáo của CIRP cũng tiết lộ một xu hướng thú vị trong việc chuyển đổi từ Android sang iPhone. Nó cho thấy khoảng 15% người mua iPhone gần đây từng là người dùng Android, và họ thường chọn các mẫu iPhone cũ hơn thay vì các mẫu mới nhất.

Dữ liệu cả năm 2023 cũng chỉ ra rằng 29% người dùng iPhone đã chọn các mẫu iPhone SE, iPhone 12 hoặc iPhone 13. Trong khi đó, chỉ có khoảng 21% người dùng iPhone hiện tại đã nâng cấp lên các mẫu tương tự.

Tuy nhiên, có một số người dùng Android chọn các mẫu iPhone cao cấp như iPhone 14, 15 Pro và Pro Max, chiếm 37% tổng số người dùng Android chuyển sang iPhone. So với đó, chỉ có 43% người dùng iPhone hiện tại chọn các phiên bản cao cấp này.

Kết luận

Xu hướng chuyển từ Android sang iPhone đang tiếp diễn tại Mỹ, với người dùng đánh giá cao trải nghiệm tốt hơn, tính năng mới và giá trị tài chính mà iPhone mang lại. Mặc dù các mẫu iPhone cũ cũng được ưa chuộng, nhưng một số người dùng Android vẫn chọn các mẫu cao cấp của iPhone.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao một số người dùng Android chọn các mẫu iPhone cũ hơn thay vì các mẫu mới nhất?,Các tính năng nào của iPhone làm cho nó hấp dẫn đối với người dùng Android?