MacBook Air M3: Máy tính xách tay mới từ Apple với hiệu suất tăng 60%

Apple chính thức trình làng MacBook Air M3 mới
Apple ra mắt MacBook Air M3 với kích thước 13 inch và 15 inch, đảm bảo hiệu suất nhanh hơn tới 60% so với phiên bản MacBook Air M1. Thời lượng pin lên đến 18 giờ.

MacBook Air M3: Máy tính xách tay mới từ Apple với hiệu suất tăng 60%

Ngày hôm nay, Apple đã chính thức giới thiệu cặp MacBook Air M3 mới với kích thước 13 inch và 15 inch. Điểm đáng chú ý là Apple hứa hẹn rằng hai phiên bản này sẽ nhanh hơn tới 60% so với MacBook Air M1 và có thời lượng pin lên đến 18 giờ.

Đặt hàng trước và giá cả

Theo The Verge, người dùng đã có thể đặt hàng trước cả hai phiên bản MacBook Air M3 mới từ hôm nay trước khi chúng được Apple giao hàng vào ngày 8.3. Giá của MacBook Air 13 inch là 1.099 USD, trong khi phiên bản 15 inch có giá 1.299 USD.

Các tính năng nổi bật

Cả hai phiên bản MacBook Air M3 đều được trang bị màn hình Liquid Retina với độ sáng lên tới 500 nit. Đáng chú ý, chúng cũng hỗ trợ tối đa hai màn hình ngoài khi đóng máy tính xách tay. Ngoài ra, cả hai phiên bản cũng được nâng cấp lên Wi-Fi 6E, bổ sung hỗ trợ băng tần 6 GHz và tốc độ tải xuống nhanh hơn.

MacBook Air M3 đi kèm với sạc MagSafe và 2 cổng Thunderbolt. Với chip M3, MacBook Air mới mang đến 16 lõi NPU nâng cấp, cho phép chạy các mô hình AI được tối ưu hóa cũng như GPU tích hợp để tạo bóng lưới và dò tia. Sản phẩm cũng được trang bị camera FaceTime 1080p, 3 micro và hỗ trợ âm thanh không gian cũng như Dolby Atmos. Đặc biệt, cả hai phiên bản đều có độ dày chưa đến 1,27 cm.

Cấu hình và tùy chọn nâng cấp

Phiên bản MacBook Air 13 inch tiêu chuẩn đi kèm bộ sạc USB-C 30W, trong khi hầu hết các phiên bản khác đi kèm bộ sạc cổng kép 35W hoặc bộ sạc 70W. Cả hai phiên bản đều có RAM 8 GB, tuy nhiên người dùng có thể bổ sung 200 USD để nâng cấp lên RAM 16 GB và 400 USD để nâng cấp lên RAM 24 GB. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ từ 256 GB lên 512 GB với giá 200 USD, 1 TB với giá 400 USD và 2 TB với giá 800 USD.

Thiết kế và màu sắc

MacBook Air M3 giống như phiên bản MacBook Air M2 được Apple ra mắt vào năm 2022, đi kèm với Magic Keyboard với hàng chức năng kích thước đầy đủ cùng Touch ID. Điểm đáng chú ý là MacBook Air M3 mới có 4 màu sắc, bao gồm Starlight, Xám không gian và Bạc. Ngoài ra, có thêm phiên bản Midnight với sơn phủ anod để giảm ghi dấu vân tay - một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với tùy chọn Midnight trước đó dễ bị bám dấu vân tay.

Tổng kết

MacBook Air M3 là một bước tiến đáng chú ý trong lĩnh vực máy tính xách tay của Apple. Với hiệu suất tăng 60% so với phiên bản trước đó và thời lượng pin lên đến 18 giờ, MacBook Air M3 hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Người dùng có thể đặt hàng trước MacBook Air M3 mới từ khi nào?,MacBook Air M3 đi kèm với những tính năng nào mới?