MacBook Air M3: Tăng tốc độ SSD với bộ nhớ kép

MacBook Air M3 cơ sở cải thiện tốc độ SSD
Mẫu MacBook Air M3 cơ sở với chip M3, SSD 256 GB và RAM 8 GB đã cải thiện đáng kể tốc độ SSD so với mẫu tương đương dùng chip M2. Đây là tin vui cho những ai muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay Apple với hiệu suất lưu trữ nhanh hơn.

MacBook Air M3: Tăng tốc độ SSD với bộ nhớ kép

Apple đã mang đến một bất ngờ thú vị cho người dùng MacBook Air M3. Mẫu MacBook Air 13 inch cơ sở với chip M3, SSD 256 GB và RAM 8 GB đã cải thiện đáng kể tốc độ SSD so với mẫu tương đương dùng chip M2. Điều này mang lại lợi ích rõ rệt cho những ai muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay Apple với hiệu suất lưu trữ nhanh hơn.

Sự thay đổi quan trọng này đã được kênh YouTube Max Tech xác nhận trong video phân tích của họ.

Theo Max Tech, Apple đã quay trở lại sử dụng 2 chip lưu trữ 128 GB cho MacBook Air M3 13 inch có bộ nhớ trong 256 GB. Trong khi model tương đương với chip M2 vào năm ngoái chỉ sử dụng chip lưu trữ 256 GB duy nhất. Thay đổi này đã mang lại tốc độ đọc và ghi SSD nhanh hơn trong các thử nghiệm, nhờ khả năng xử lý yêu cầu song song của 2 chip.

Để kiểm tra hiệu suất của MacBook Air M3, Max Tech đã sử dụng công cụ Disk Speed Test của Blackmagic với bài kiểm tra kích thước tập tin 5 GB trên cả hai mẫu M2 và M3 của MacBook Air 13 inch có cấu hình 8/256 GB. Kết quả cho thấy, ổ SSD trong mẫu dùng chip M3 đạt tốc độ ghi nhanh hơn đến 33%, trong khi tốc độ đọc nhanh hơn 82% so với SSD trên mẫu M2. Điều này chứng tỏ sự cải thiện đáng kể về hiệu suất lưu trữ của MacBook Air M3.

Sự thay đổi này có thể mở rộng sang mẫu cơ sở của MacBook Air 15 inch với chip M3. Tuy nhiên, Max Tech vẫn chưa khám phá mẫu sản phẩm này để xác nhận. Tuy nhiên, với những cải tiến đáng kể về tốc độ SSD, không có lý do gì để Apple không áp dụng thay đổi này cho các mẫu MacBook Air khác.

Quyết định của Apple trong việc chuyển sang sử dụng 2 chip 128 GB cho mẫu MacBook Air M3 cơ sở đã nhận được nhiều ý kiến tranh cãi.

Mặc dù tốc độ SSD chậm hơn có thể không dễ dàng nhận thấy trong các tác vụ hàng ngày, nhưng việc cải thiện này giúp khách hàng mua dòng máy tính xách tay M3 của Apple không cần phải lo lắng về việc phải chọn mẫu có SSD từ 512 GB để có tốc độ lưu trữ nhanh hơn.

Các mẫu MacBook Air M3 đã được Apple chính thức ra mắt vào ngày 6.3. Công ty vẫn tiếp tục bán phiên bản 13 inch sử dụng chip M2 và cấu hình 8/256 GB với giá 999 USD. Tuy nhiên, những khách hàng muốn có hiệu suất SSD tối đa nên tránh mẫu này và chọn mẫu MacBook Air M3 để trải nghiệm tốc độ lưu trữ nhanh hơn.

Với sự cải thiện đáng kể về tốc độ SSD, MacBook Air M3 là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay Apple mạnh mẽ và hiệu suất cao. Hiện tại, MacBook Air M3 đang là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường máy tính xách tay.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Apple đã quyết định sử dụng bao nhiêu chip lưu trữ 128 GB cho phiên bản MacBook Air M3?,Tại sao việc sử dụng 2 chip lưu trữ 128 GB giúp cải thiện tốc độ đọc và ghi SSD?