Malaysia và Việt Nam: Cạnh tranh vị thế "Thung lũng Silicon phương Đông"

Malaysia và Việt Nam: Cạnh tranh vị thế

Malaysia và Việt Nam đang cạnh tranh để giành lại vị thế "Thung lũng Silicon phương Đông". Các nhà sản xuất chip nước ngoài đang đầu tư mạnh vào cả hai quốc gia này, tạo ra hiện tượng chưa từng có trong 30 năm. Malaysia hy vọng khôi phục vị thế dẫn đầu về sản xuất chip ở châu Á, trong khi Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Malaysia từng được biết đến là "Thung lũng Silicon phương Đông" nhưng đã mất vị thế vào tay Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) vào những năm 1990.

Tuy nhiên, quốc gia này đang hy vọng có thể khôi phục trở lại vị thế dẫn đầu về sản xuất chip ở châu Á khi đẩy mạnh đa dạng hóa sản xuất. Ngoài khoản đầu tư của Infineon (Đức), Intel của Mỹ cũng có kế hoạch rót 7 tỷ USD vào Malaysia để biến quốc gia này thành cơ sở sản xuất chính của công ty ở châu Á. Hiện nay, các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới như Jabil, Micron, Bosch, Western Digital và Lam Research đều đang mở rộng cơ sở sản xuất của họ ở khu vực xung quanh Penang, Malaysia.

Việt Nam cũng đang thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Theo Scott Lin, chủ tịch của Marketech International Corp., các công ty đang xem xét xây dựng cơ sở sản xuất mới ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mặc dù chi phí có cao hơn hay không, đó là xu hướng mà các công ty này phải tuân theo. Việt Nam có nhiều lợi thế như địa chính trị ổn định, ít rủi ro về động đất, bão hoặc các thảm họa thiên nhiên khác. Đồng thời, nguồn nhân lực trẻ và có kỹ năng tiếng Anh tốt cũng là một điểm mạnh của Việt Nam.

Malaysia và Việt Nam đang cạnh tranh để giành lại vị thế "Thung lũng Silicon phương Đông".

Cả hai quốc gia đều đang thu hút sự đầu tư mạnh từ các nhà sản xuất chip nước ngoài. Hiện nay, Malaysia đang hy vọng khôi phục vị thế dẫn đầu về sản xuất chip ở châu Á, trong khi Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Malaysia từng được biết đến là "Thung lũng Silicon phương Đông" nhưng đã mất vị thế vào những năm 1990.

Tuy nhiên, quốc gia này đang đẩy mạnh đa dạng hóa sản xuất để khôi phục lại vị thế dẫn đầu. Ngoài khoản đầu tư của Infineon (Đức), Intel của Mỹ cũng đang có kế hoạch rót 7 tỷ USD vào Malaysia để biến quốc gia này thành cơ sở sản xuất chính của công ty ở châu Á. Các nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới như Jabil, Micron, Bosch, Western Digital và Lam Research cũng đang mở rộng cơ sở sản xuất của họ ở khu vực xung quanh Penang, Malaysia.

Việt Nam cũng đang thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Các công ty đang xem xét xây dựng cơ sở sản xuất mới ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mặc dù chi phí có cao hơn hay không, đó là xu hướng mà các công ty này phải tuân theo. Việt Nam có nhiều lợi thế như địa chính trị ổn định, ít rủi ro về động đất, bão hoặc các thảm họa thiên nhiên khác. Đồng thời, nguồn nhân lực trẻ và có kỹ năng tiếng Anh tốt cũng là một điểm mạnh của Việt Nam.

Cả Malaysia và Việt Nam đều đang cạnh tranh để giành lại vị thế "Thung lũng Silicon phương Đông".

Hiện nay, cả hai quốc gia đều thu hút sự đầu tư mạnh từ các nhà sản xuất chip nước ngoài. Malaysia hy vọng khôi phục vị thế dẫn đầu về sản xuất chip ở châu Á, trong khi Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

[question] Những công ty nước nào đang mở rộng cơ sở sản xuất chip ở Malaysia?,Malaysia có những lợi thế và thách thức gì khi cạnh tranh trong ngành công nghiệp chip và điện tử?
1 Lượt thích