Malaysia Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Hybrid Lớn Nhất Đông Nam Á

Malaysia Xây Dựng Nhà Máy Năng Lượng Mặt Trời Hybrid Lớn Nhất Đông Nam Á

Malaysia lên kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời hybrid lớn nhất Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư 1,3 tỷ USD.

Malaysia đang có kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời hybrid lớn nhất Đông Nam Á, theo thông tin từ Bộ trưởng Kinh tế Malaysia, ông Rafizi Ramli.

Dự án này sẽ sử dụng cả năng lượng mặt trời và bộ pin lưu trữ để cung cấp điện năng cho gia đình và doanh nghiệp.

Ông Rafizi cho biết quỹ đầu tư quốc gia Khazanah Nasional Berhad sẽ dẫn đầu quá trình phát triển nhà máy năng lượng mặt trời hybrid này.

Dự án đã thu hút tổng số vốn đầu tư là 6 tỷ ringgit (tương đương 1,3 tỷ USD). Đây cũng là một trong 10 dự án trị giá 25 tỷ ringgit thuộc Lộ trình Chuyển đổi Năng lượng Quốc gia (NETR).

Ông Rafizi nói: "NETR là nỗ lực của Malaysia nhằm thay đổi tính kinh tế của năng lượng tái tạo. Nhờ đó, chúng ta có thể nhanh chóng mở rộng quy mô công suất lắp đặt với cơ sở hạ tầng và công nghệ phù hợp".

Theo thông tin từ chính phủ, dự án này cũng có sự tham gia của các đơn vị như Tập đoàn Điện lực Quốc gia Tenaga Nasional Bhd. (TNB), Sime Darby Property, Malakoff Corp và Petronas.

Trong đó, TNB sẽ hợp tác phát triển các công viên năng lượng mặt trời ở một số khu vực và xây dựng hồ chứa đập thuỷ điện.

Malakoff Corp, công ty quản lý môi trường và nhà sản xuất điện độc lập, sẽ sử dụng nhiên liệu sinh khối biomass cùng với than tại nhà máy điện Tanjung Bin hiện tại của họ.

Sime Darby Property, nhà phát triển bất động sản, sẽ lắp pin năng lượng mặt trời công suất 3,5 MW trên 450 ngôi nhà.

Malaysia đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu năng lượng tái tạo gần đây, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành này trong nước và trở thành nước dẫn đầu khu vực.

Điều này cho phép các công ty địa phương phát triển khả năng sản xuất trên quy mô lớn và đáp ứng nhu cầu của khu vực.

Theo Bloomberg, dự án nhà máy năng lượng mặt trời hybrid lớn nhất Đông Nam Á của Malaysia sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực năng lượng.

[question] Dự án nhà máy năng lượng mặt trời hybrid lớn nhất Đông Nam Á của Malaysia đã thu hút tổng cộng bao nhiêu vốn đầu tư?,Malaysia đã dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu năng lượng tái tạo để làm gì?