Mạng lưới đường sắt Mặt Trăng: Kế hoạch vận chuyển con người và tài nguyên trong không gian

Mỹ nổ phát súng hiệu với
DARPA đã chọn Northrop Grumman để phát triển mạng lưới đường sắt trên Mặt Trăng, nhằm thúc đẩy kinh tế vũ trụ và phục vụ dự án thương mại trong không gian.

Một tin tức đầy hứa hẹn vừa được tiết lộ:

Mỹ đang lên kế hoạch xây dựng một mạng lưới đường sắt đặc biệt trên Mặt Trăng. Theo thông tin từ The Sun, Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến Mỹ (DARPA) đã chọn tập đoàn công nghệ quốc phòng và hàng không vũ trụ Northrop Grumman để phát triển ý tưởng này. Mục tiêu của dự án là thúc đẩy kinh tế trong không gian và phục vụ cho các dự án thương mại trên Mặt Trăng.

Dự án Kiến trúc Mặt Trăng 10 năm (LunA-10)

Dự án này là một phần của nghiên cứu Kiến trúc Mặt Trăng 10 năm (LunA-10) mà DARPA đã công bố năm ngoái. Nghiên cứu này đã thu hút sự tham gia của 14 công ty, bao gồm cả SpaceX của Elon Musk và Blue Origin của Jeff Bezos, theo Interesting Engineering.

Mạng lưới đường sắt Mặt Trăng

Mạng lưới đường sắt Mặt Trăng dự kiến sẽ có khả năng vận chuyển con người, nhu yếu phẩm và tài nguyên trên bề mặt Mặt Trăng. Đại diện của Northrop Grumman cho biết: "Mạng lưới đường sắt Mặt Trăng được hình dung có thể đóng góp vào nền kinh tế vũ trụ cho Mỹ và các đối tác quốc tế."

Công ty cũng đã cam kết đóng góp cho nghiên cứu bằng cách xác định các nguồn lực cần thiết để xây dựng mạng lưới đường sắt trên Mặt Trăng, đồng thời thiết lập danh sách chi phí và rủi ro. Họ cũng sẽ tiến hành các nghiên cứu và phân tích dữ liệu để phát triển các nguyên mẫu và hệ thống đường sắt trên Mặt Trăng.

Tiến trình thực hiện dự án

Trong giai đoạn tiếp theo, Northrop Grumman dự kiến sẽ tiến hành khám phá ý tưởng xây dựng, lắp đặt đường ray, điều chỉnh và vận hành hệ thống. Công ty cũng sẽ ứng dụng robot trong việc bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống đường sắt trên Mặt Trăng.

Triển vọng kinh tế trong không gian

Dự án này không chỉ đơn thuần là một bước tiến về công nghệ và khoa học, mà còn mở ra những triển vọng kinh tế mới trong không gian. Việc xây dựng mạng lưới đường sắt trên Mặt Trăng sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp không gian.

Với việc DARPA chọn Northrop Grumman làm đối tác trong dự án này, hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm thấy những bước tiến đáng kể trong việc thực hiện mạng lưới đường sắt Mặt Trăng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] DARPA đã chọn công ty nào để phát triển mạng lưới đường sắt trên Mặt Trăng?,Mục tiêu của dự án Kiến trúc Mặt Trăng 10 năm là gì?