Mark Zuckerberg Tìm Kiếm Nhân Tài AI Với Bức Thư Mời Làm Việc

Mark Zuckerberg, CEO Meta, đã viết thư tay mời các nhà nghiên cứu AI tiềm năng từ Google DeepMind để gia nhập công ty. Meta cũng cam kết không yêu cầu cuộc phỏng vấn.

Mark Zuckerberg Tìm Kiếm Nhân Tài AI Với Bức Thư Mời Làm Việc

CEO Meta, Mark Zuckerberg, đang tiến hành một chiến dịch tuyển dụng mạnh mẽ nhằm thu hút và tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI). Ông nhắm đến việc tuyển dụng các nhà nghiên cứu AI hiện đang làm việc tại bộ phận DeepMind của Google. Điều đáng chú ý là ông Zuckerberg đã viết thư tay mời làm việc và gửi đến những ứng viên tiềm năng.

Theo nguồn tin từ The Information, một trong những người nhận được bức thư đã tiết lộ nội dung của thư. Ông Zuckerberg trong thư nhấn mạnh tầm quan trọng của AI đối với Meta và hy vọng rằng ứng viên có thể gia nhập công ty để làm việc cùng với đội ngũ của ông.

Tuy nhiên, việc gửi thư mời làm việc chỉ là một phần trong kế hoạch tuyển dụng của Meta. Theo The Information, công ty này cũng cam kết không yêu cầu bất kỳ cuộc phỏng vấn nào cho các ứng viên.

Nỗ lực tuyển dụng mạnh mẽ của Meta là một phần trong chiến lược của Mark Zuckerberg nhằm biến công ty trở thành một người chơi chính trong lĩnh vực AI. Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge vào tháng 1, ông Zuckerberg cho biết Meta sẽ sở hữu hơn 340.000 chip Nvidia H100 GPU vào cuối năm 2024. Những con chip này sẽ được sử dụng để đào tạo và triển khai các mô hình AI, một lĩnh vực cạnh tranh sôi động trong các công ty công nghệ.

"Chúng tôi đã xây dựng khả năng để làm những điều như vậy ở một phạm vi lớn hơn bất kỳ công ty tư nhân nào khác. Tôi nghĩ rất nhiều người có thể không đánh giá đúng điều đó", ông Zuckerberg nói.

Meta cũng đang cố gắng khác biệt hóa bản thân so với các đối thủ cạnh tranh như OpenAI

Công ty này đã ra mắt mô hình AI nguồn mở nổi tiếng Llama 2 vào tháng 6. Ông Zuckerberg tự tin rằng Meta là người đi đầu trong lĩnh vực này và công ty đã tiên phong trong việc phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn.

Không chỉ riêng Meta, các công ty công nghệ khác như Microsoft cũng đang nỗ lực tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực AI. Gần đây, Microsoft đã tuyển dụng hai trong số ba nhà sáng lập của công ty khởi nghiệp AI nổi tiếng Inflection. Điều này cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt để thu hút nhân tài trong lĩnh vực công nghệ.

Hiện nay, các kỹ sư AI hàng đầu có thể yêu cầu mức lương bảy con số, thậm chí có những kỹ sư cao cấp kiếm được tới 10 triệu USD. Các công ty công nghệ đang sẵn sàng chi tiền để thu hút những người có khả năng xây dựng các mô hình nền tảng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn làm việc cho các tập đoàn công nghệ giàu có như Amazon, Apple, Google, Meta và Microsoft. Có ngày càng nhiều nhà khoa học và kỹ sư AI hàng đầu mong muốn làm việc bên ngoài Mỹ. Các quốc gia như các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bắc Âu và Hàn Quốc đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà khoa học AI. Các công ty công nghiệp hàng đầu như Siemens, Samsung và ASML cũng đã thành công trong việc chiêu mộ các kỹ sư AI hàng đầu.

Cuộc chiến tranh giành nhân tài trong lĩnh vực AI đang diễn ra quyết liệt. Các công ty công nghệ đang đổ một lượng lớn vốn và tài nguyên vào việc tuyển dụng và thu hút nhân tài giỏi nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghệ AI.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người đang tuyển dụng nhà nghiên cứu AI từ DeepMind của Google?,Công ty nào đang tìm cách khác biệt hóa bản thân trong lĩnh vực AI?