Mark Zuckerberg và Hành trình 20 năm xây dựng Facebook

CEO Facebook, Mark Zuckerberg, chia sẻ loạt ảnh và video kỷ niệm 20 năm thành lập mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

Hành trình 20 năm thành lập và phát triển Facebook

Hành trình 20 năm thành lập và phát triển Facebook đã được Mark Zuckerberg, CEO kiêm nhà sáng lập của mạng xã hội này, chia sẻ qua loạt ảnh và video đầy cảm xúc. Ngày 4/2, Zuckerberg đăng tải trên Instagram bức hình kỷ niệm với caption "Hai mươi năm trước, tôi đã ra mắt Facebook". Trong bức ảnh, Mark Zuckerberg làm việc trên chiếc máy tính cũ, đánh dấu thời điểm ông bắt đầu xây dựng Facebook hai thập kỷ trước. Ông chia sẻ: "Hai mươi năm và vẫn đang ở đây", so sánh với hình ảnh ông ngồi làm việc trước đây và hiện tại, với những chiếc máy tính khác nhau.

Không chỉ dừng lại ở ảnh

Không chỉ dừng lại ở ảnh, Mark Zuckerberg cũng chia sẻ đoạn video về quá trình hình thành và phát triển của Facebook trong suốt 20 năm qua. Đoạn clip bắt đầu với lời giới thiệu: "Tôi có cảm giác rằng mọi thứ sẽ tiến triển rất nhanh", trước khi đến giai điệu bài hát "Dream On" của ban nhạc rock Aerosmith.

Trích tuyên bố của Zuckerberg trong video: "Hai mươi năm trước, tôi đã bắt đầu một công việc. Trên hành trình đó, rất nhiều con người tuyệt vời đã cùng góp sức, tạo nên những điều kinh ngạc. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục và tương lai đẹp nhất vẫn ở phía trước".

Đoạn video cũng tái hiện hành trình phát triển và xây dựng một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Trong đó, xuất hiện cảnh Mark Zuckerberg chụp ảnh cùng Edwardo Saverin, người đã giúp ông xây dựng Facebook. Tuy nhiên, mối quan hệ của hai người đã dần tan vỡ sau khi Zuckerberg giảm cổ phần của Saverin tại công ty và vụ việc này cũng được tái hiện trong bộ phim "The Social Network" năm 2010.

Ngoài ra, Priscilla Chan, vợ của Mark Zuckerberg, và cựu Giám đốc vận hành Sheryl Sandberg cũng xuất hiện trong đoạn video này. Đáng chú ý, Sheryl Sandberg đã nộp đơn nghỉ việc vào năm 2022.

Công ty Meta Platforms

Hiện nay, công ty Meta Platforms, trước đây là Facebook, sở hữu nhiều ứng dụng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Messenger, Threads và WhatsApp. Đây là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới và tiếp tục phát triển trong tương lai.

Một câu chuyện thành công đáng ngưỡng mộ

Hành trình 20 năm của Mark Zuckerberg và Facebook là một câu chuyện thành công đáng ngưỡng mộ. Từ một ý tưởng nhỏ, Facebook đã trở thành một biểu tượng của cuộc cách mạng kỹ thuật số và là nền tảng giao tiếp hàng đầu cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người giúp Mark Zuckerberg xây dựng Facebook?,Công ty nào hiện đang sở hữu Facebook và các ứng dụng mạng xã hội khác?