Mark Zuckerberg vắng mặt khi Facebook gặp sự cố toàn cầu

Mark Zuckerberg ở đâu khi Facebook sập trên toàn cầu?
Trong khi Facebook và Instagram gặp sự cố, Mark Zuckerberg được cho là tham gia tiệc xa hoa ở Ấn Độ.

Mark Zuckerberg vắng mặt khi Facebook gặp sự cố toàn cầu

Facebook và Instagram, hai ứng dụng nổi tiếng của Meta, đã trở lại hoạt động sau hơn 2 giờ bị tạm ngừng vào rạng sáng ngày 6/3 theo giờ Việt Nam. Sự cố kỹ thuật này đã ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn người dùng trên toàn cầu, gây hoang mang và lo lắng về việc mất tài khoản và ảnh hưởng đến các vấn đề tài chính và truyền thông. Ông Andy Stone, Giám đốc truyền thông của Meta, đã xác nhận vấn đề này và cam kết sẽ khắc phục nhanh chóng để tiếp tục cung cấp dịch vụ cho người dùng.

Mark Zuckerberg tham gia tiệc xa hoa ở Ấn Độ cùng vợ

Trước khi Facebook gặp sự cố, Mark Zuckerberg và vợ, Priscilla Chan, đã xuất hiện tại thành phố Jamnagar, bang Gujarat, Ấn Độ để tham dự một buổi tiệc hoành tráng trước lễ cưới của Anant Ambani, con trai của tỷ phú giàu nhất châu Á, Mukesh Ambani. Theo Daily Mail, sự kiện này kéo dài 3 ngày và có nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm buổi biểu diễn của ca sĩ Rihanna và đại tiệc dành cho 51.000 khách mời.

Phát ngôn giả mạo của tài khoản Twitter Mark Zuckerberg

Trong thời gian Facebook gặp sự cố, một số nền tảng mạng xã hội đã lan truyền những phát ngôn của một tài khoản Twitter giả mạo Mark Zuckerberg (Parody). Các phát ngôn như "Thư giãn đi và vấn đề sẽ được giải quyết trong vài phút tới" và "Bạn nên dành thêm thời gian của mình cho người thân thay vì quan tâm đến việc Facebook gặp sự cố" đã tạo ra sự hoang mang và lo lắng trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là tài khoản giả mạo và CEO của Meta không sử dụng Twitter thường xuyên. Cho đến nay, Mark Zuckerberg chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào.

Giá trị tài sản của Mark Zuckerberg giảm

Dữ liệu thống kê cho thấy tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã giảm gần 2,8 tỷ USD vào hôm qua, còn 171,9 tỷ USD do giá trị cổ phiếu Meta giảm sau khi gặp vấn đề trong quá trình vận hành. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng tiêu cực của sự cố kỹ thuật đối với công ty và tài sản cá nhân của ông.

Trong tổng quan, sự cố kỹ thuật tạm ngừng hoạt động của Facebook và Instagram đã gây ra nhiều lo lắng cho người dùng trên toàn cầu. Trong khi đó, Mark Zuckerberg đã xuất hiện tại một buổi tiệc xa hoa ở Ấn Độ, tạo ra sự tranh cãi và quan tâm từ cộng đồng mạng. Trong thời gian này, tài khoản Twitter giả mạo của ông đã phát ngôn, tạo ra sự hoang mang thêm cho người dùng. Sự cố này cũng đã ảnh hưởng đến giá trị tài sản của Mark Zuckerberg.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mark Zuckerberg đã tham gia sự kiện gì tại Ấn Độ trong thời gian Facebook gặp sự cố?,Tài khoản Twitter giả mạo của Mark Zuckerberg đã lan truyền những thông tin gì?