Masayoshi Son chứng tỏ tài năng đầu tư với thành công lớn trong đợt IPO của Arm Holdings

Sau chuỗi thất bại trong đầu tư, Masayoshi Son của SoftBank đã tìm lại hào quang với việc thành công lớn trong đợt IPO của Arm Holdings.

Masayoshi Son chứng tỏ tài năng đầu tư với thành công lớn trong đợt IPO của Arm Holdings

Masayoshi Son, tỷ phú "liều ăn nhiều" của SoftBank, đã trải qua một thời gian khó khăn với chuỗi thất bại đầu tư vào các công ty như WeWork, DoorDash và gây ra khoản lỗ kỷ lục 32 tỷ USD tại Vision Fund trong năm tài chính vừa qua. Tuy nhiên, ông đã quyết tâm lật ngược tình thế.

Ông quyết tâm lật ngược tình thế

Trong tuần này, ông cùng các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty đã gặp gỡ các chủ ngân hàng để lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng cho Arm Holdings. Mục tiêu chính là đảm bảo việc mua bán diễn ra suôn sẻ và đặt ra mức giá đảm bảo rằng cổ phiếu sẽ tăng giá trong ngày giao dịch đầu tiên.

Thành công rực rỡ

Kết quả, đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của Arm đã thành công rực rỡ. Cổ phiếu Arm đã tăng 25% trong ngày IPO vào hôm thứ năm sau khi công ty huy động được 4,87 tỷ USD, trở thành đợt IPO lớn nhất của Mỹ trong gần hai năm. Đây là một chiến thắng đáng chú ý đối với Masayoshi Son sau chuỗi thất bại trước đó.

Nhược điểm của chiến lược an toàn

Tuy nhiên, việc IPO thành công cũng tiết lộ một số nhược điểm của chiến lược an toàn. Định giá đợt IPO chỉ tăng thêm 1 USD cho mỗi cổ phiếu, khiến công ty bỏ lỡ cơ hội thu về hơn 1 tỷ USD nếu định giá ban đầu cao hơn. Tuy vậy, cổ phần của SoftBank tại Arm vẫn tăng thêm khoảng 12 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu tăng.

Cách tiếp cận khác thường

Để tiếp thị đợt IPO này, SoftBank đã sử dụng một cách tiếp cận khác thường. Giám đốc điều hành Arm, Rene Haas và Giám đốc tài chính Jason Child đã trò chuyện với các nhà đầu tư trong buổi roadshow của mình. Điều này đã giúp thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và đảm bảo thành công cho đợt IPO.

Masayoshi Son không quan tâm nhiều đến đợt IPO này

Masayoshi Son đã tham gia vào cuộc đàm phán về giá cổ phiếu trong cuộc họp định giá tại văn phòng của Raine Securities ở Manhattan. Sau khi giá được thống nhất, các chủ ngân hàng và giám đốc điều hành đã vỗ tay chúc mừng. Tuy nhiên, Son dường như không quan tâm nhiều đến đợt IPO này và đã nhắn tin về những vấn đề kinh doanh không liên quan.

Chứng tỏ tài năng đầu tư

Việc thành công trong đợt IPO của Arm Holdings đã chứng tỏ tài năng đầu tư của Masayoshi Son và giúp ông tìm lại hào quang sau chuỗi thất bại trước đó.

[question] Cổ phiếu của Arm tăng bao nhiêu sau đợt IPO?,SoftBank đã bán ra bao nhiêu cổ phần của Arm?