Massimo Frascella - Nhà thiết kế đằng sau thành công của Land Rover Defender, sẽ gia nhập Audi

Massimo Frascella - Nhà thiết kế đằng sau thành công của Land Rover Defender, sẽ gia nhập Audi

Massimo Frascella, người đã thiết kế Land Rover Defender và Range Rover mới nhất, sẽ trở thành Giám đốc Thiết kế của Audi, mang đến sự đổi mới cho thương hiệu xe hơi danh tiếng này.

Massimo Frascella, một nhà thiết kế nổi tiếng với thành công của mình trong việc thiết kế Land Rover Defender và Range Rover mới nhất, sẽ gia nhập Audi với tư cách là Giám đốc Thiết kế. Thông tin này đã được Audi công bố vào giữa tháng 2 năm 2024 và dự kiến ông sẽ bắt đầu công việc mới từ ngày 1/6.

Sự gia nhập của Massimo Frascella vào Audi đồng nghĩa với việc thương hiệu xe hơi danh tiếng này đang tìm kiếm sự đổi mới và sự sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế. Hiện tại, vị trí Giám đốc Thiết kế của Audi đang do Marc Lichte đảm nhận và ông sẽ được thuyên chuyển sang một vị trí mới thuộc tập đoàn mẹ Volkswagen.

Massimo Frascella đã có một sự nghiệp đáng nể trong ngành công nghiệp ô tô.

Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty thiết kế xe Bertone ở Italia trước khi chuyển tới làm việc tại Ford và sau đó là Kia. Từ năm 2011, ông gia nhập Jaguar Land Rover và trở thành Giám đốc Thiết kế cho cả Jaguar và Land Rover.

Tại Jaguar Land Rover, Massimo Frascella đã đóng góp không nhỏ vào việc thiết kế những mẫu xe nổi tiếng của Land Rover như Defender đời mới và Range Rover. Ông cũng đã đặt nền móng cho dòng xe điện mới của Jaguar, dự kiến sẽ ra mắt trong nửa sau của thập kỷ này.

Triết lý thiết kế của Massimo Frascella là sự đơn giản. Ông luôn tìm kiếm sự tinh tế và không bao giờ theo đuổi những xu hướng thịnh hành. Ông tin rằng một bản vẽ thiết kế "hoàn hảo" sẽ không có những yếu tố không cần thiết và sẽ không bao giờ lỗi thời.

Với việc bổ nhiệm Massimo Frascella, Audi hy vọng sẽ mang đến sự đổi mới và sự cảm xúc cho dòng xe của mình. Trong những năm gần đây, thiết kế của Audi có phần bảo thủ và giống với xe Mercedes-Benz. Sự gia nhập của Massimo Frascella được kỳ vọng sẽ mang đến những mẫu xe mới của Audi với sự giàu cảm xúc, như Land Rover Defender mới.

Massimo Frascella cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện ngôn ngữ thiết kế mới của Audi. Các dòng xe concept Audi Sphere đã được giới thiệu trong giai đoạn từ 2022 đến 2023, và ông sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện ngôn ngữ thiết kế này.

Sự gia nhập của Massimo Frascella vào Audi là một bước tiến quan trọng cho thương hiệu xe hơi danh tiếng này. Audi hy vọng rằng sự tài năng và kinh nghiệm của ông sẽ mang đến những mẫu xe đẳng cấp và sáng tạo, đồng thời giúp thương hiệu này tạo ra những trải nghiệm lái xe độc đáo cho khách hàng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Massimo Frascella đã làm việc cho các hãng xe nào trước khi gia nhập Audi?,Những mẫu xe nào mà Massimo Frascella đã thiết kế cho Land Rover?