Máy bay Boeing 737-800 của United Airlines bị thủng, lộ cả máy móc

Máy bay chở gần 140 khách bị thủng, lộ cả máy móc
Máy bay Boeing 737-800 của United Airlines bị thủng, lộ cả máy móc

Máy bay Boeing 737-800 của United Airlines gặp sự cố khi hạ cánh ở sân bay quốc tế Medford, Mỹ, khiến một phần lớp vỏ bị mất, tiết lộ các chi tiết máy móc bên trong.

Máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không United Airlines đã gặp sự cố khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Medford, bang Oregon, Mỹ. Một phần lớp vỏ bên ngoài máy bay đã bị mất, để lộ ra các chi tiết máy móc bên trong. Chuyến bay này đang chở đến 139 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Hình ảnh ghi nhận được cho thấy phần bị thất lạc trông như bị "xé toạc" bởi lực rất mạnh khỏi phần vỏ, tiết lộ các chi tiết máy móc bên trong. Một hành khách trên chuyến bay, ông John Carter, đã chia sẻ: "Tôi rất may mắn khi chúng tôi đã hạ cánh an toàn dù máy bay không còn nguyên vẹn. Nếu sự cố được phát hiện khi đang ở trên không, chắc chắn tôi sẽ lo lắng hơn nhiều".

Theo thông tin cập nhật từ Reuters vào ngày 18/3, đại diện của hãng hàng không United Airlines cho biết họ đang tiến hành kiểm tra toàn diện về máy bay và triển khai các quy trình sửa chữa cần thiết để đảm bảo máy bay hoạt động trở lại. Tuy nhiên, cho đến nay, hãng Boeing vẫn chưa có tuyên bố chính thức về sự cố này.

Đây là sự cố mới nhất trong chuỗi khủng hoảng an toàn hàng không của Boeing kể từ đầu năm nay. Vào ngày 5/1, đã xảy ra sự cố bung cửa khoang hành khách trên một chuyến bay của hãng. Ngày 8/3, một máy bay Boeing 737 Max-8 của United Airlines đã gặp sự cố hạ cánh không thành công, khiến phương tiện lao ra khỏi đường băng. Hiện tại, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (NTSB) và Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra để tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc này.

Sau sự cố ngày 5/1, Cục Hàng không Mỹ đã quyết định hạn chế mở rộng sản xuất dòng máy bay Boeing 737. Điều này đã khiến các hãng hàng không phải tìm cách mua máy bay của đối thủ Airbus nhằm bù đắp số lượng máy bay Boeing bị giao chậm.

Việc máy bay Boeing 737-800 của United Airlines bị thủng và lộ cả máy móc đã gây ra lo ngại về an toàn hàng không. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân và đảm bảo rằng các biện pháp sửa chữa và bảo dưỡng cần thiết sẽ được thực hiện để đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay tiếp theo.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hãng hàng không United Airlines đang tiến hành gì để sửa chữa máy bay?,Có bao nhiêu hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay bị sự cố?