Máy bay chuyển hướng trở về London do lo ngại an toàn ở Israel

Máy bay chuyển hướng trở về London do lo ngại an toàn ở Israel

Một chuyến bay của British Airways từ London đến Israel đã quay trở lại London sau khi máy bay chuyển hướng do lo ngại về an toàn.

Máy bay chuyển hướng trở về London do lo ngại an toàn ở Israel

Ngày 11/10, chuyến bay BA165 của hãng hàng không British Airways từ sân bay Heathrow, London, Anh đến Israel đã chuyển hướng trở về điểm xuất phát do lo ngại về an toàn. Chuyến bay này dự kiến hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ben Gurion, thành phố Tel Aviv lúc 15h05 theo giờ địa phương.

Quyết định chuyển hướng chuyến bay được đưa ra sau khi tên lửa được phát hiện bay quanh Tel Aviv.

Tuy nhiên, không có mối đe dọa trực tiếp tới chuyến bay BA165 này, theo người phát ngôn của cơ quan quản lý sân bay Israel.

Thời gian bay từ London tới Tel Aviv thường mất khoảng 4 giờ, nhưng hành khách trên chiếc Airbus A350 của British Airways đã phải ngồi trên máy bay lâu hơn dự kiến.

Đại diện hãng bay cho biết chuyến bay đã quay trở lại London do quyết định của phi công. Không có chuyến bay nào khác bị chuyển hướng trong tình huống này.

"An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi đã đồng ý đưa chuyến bay từ Tel Aviv trở lại Heathrow, London", đại diện hãng bay British Airways phát biểu.

Tình hình an ninh hiện tại ở Israel đang được coi là rất nguy hiểm do các cuộc tấn công bằng tên lửa diễn ra.

Một số chuyên gia cảnh báo về tình hình không phận này. Trong bối cảnh đó, British Airways đã quyết định hủy bỏ tất cả chuyến bay đến Israel từ chiều ngày 11/10.

Đây là một biện pháp đảm bảo an toàn cho hành khách và đội phi công. Hãng hàng không sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật thông tin cho hành khách về việc khôi phục chuyến bay trong tương lai.

Trong khi đó, các chuyến bay quốc tế khác tới và đi qua Israel vẫn diễn ra bình thường. Các hãng hàng không khác đang tiếp tục hoạt động theo lịch trình thông thường.

Dù việc chuyển hướng chuyến bay BA165 đã gây ra khó khăn và bất tiện cho hành khách, nhưng an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. British Airways đã đưa ra quyết định đúng đắn để đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên chuyến bay này.

[question] Tại sao máy bay BA165 của British Airways quay đầu khi sắp hạ cánh ở Tel Aviv?,British Airways đã hủy bỏ tất cả chuyến bay đến Israel vì lý do gì?