Máy bay của tập đoàn Wagner rơi, Prigozhin và đồng phạm trở về

Máy bay thứ hai của tập đoàn Wagner, với số hiệu RA-02878, đã quay trở về sân bay sau khi chiếc đầu tiên rơi. Ông Prigozhin và các thành viên Wagner trở về sau cuộc nổi loạn tại Ukraine.

Một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra gần làng Kuzhenkino thuộc tỉnh Tver, Nga.

Chiếc máy bay này thuộc sở hữu tư nhân và được xác định là máy bay riêng của trùm Wagner, ông Yevgeny Prigozhin.

Có tổng cộng 10 người trên khoang máy bay, bao gồm 3 thành viên tổ lái và 7 hành khách, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Theo thông tin từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, máy bay Embraer Legacy bị rơi ở tỉnh Tver.

Các quan chức Nga đã tìm thấy 8 thi thể tại hiện trường, tất cả đều bị bỏng nặng.

Một số cơ quan truyền thông Nga đã xác định số hiệu của máy bay là RA-02795, được cho là máy bay riêng của ông Prigozhin.

Sau vụ tai nạn, ông Prigozhin và một số thành viên Wagner đã trở về sân bay sau khi chiếc máy bay thứ hai của ông, với số hiệu RA-02878, quay trở về sau sự cố máy bay rơi.

Một video được đăng trên mạng xã hội cho thấy máy bay bị gãy một bên cánh chính và lao nhanh xuống đất.

Ngoài ông Prigozhin, danh sách người đi cùng trong vụ tai nạn máy bay còn có chỉ huy cấp cao của tập đoàn Wagner, ông Dmitry Utkin, cũng như cánh tay phải của ông Prigozhin.

Tuy nhiên, tương lai của tập đoàn Wagner và ông Prigozhin trở nên khó đoán định sau cuộc nổi loạn chống lại Bộ Quốc phòng Nga.

Mâu thuẫn liên quan đến chiến dịch tại Ukraine đã gây ra sự bất hòa giữa Wagner và Bộ Quốc phòng Nga.

Theo thỏa thuận sau đó giữa các lãnh đạo Wagner và Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Prigozhin và các thành viên Wagner tham gia nổi loạn được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự nhưng phải sang Belarus.

Vụ tai nạn máy bay này đã gây chấn động trong cộng đồng quốc tế và đặt ra nhiều câu hỏi về hoạt động và tương lai của tập đoàn Wagner.

Các chuyên gia và giới quan sát đang quan tâm đến diễn biến tiếp theo của sự việc này và tác động của nó đến quan hệ giữa Nga và Belarus.

[question] Máy bay nào đã rơi ở tỉnh Tver và có bao nhiêu người thiệt mạng?,Trùm Yevgeny Prigozhin có mấy chiếc máy bay và chiếc nào đã trở về sau sự cố máy bay rơi?