Máy bay Hàn Quốc gặp sự cố tóe lửa khi hạ cánh, hành khách hoảng loạn

Máy bay Hàn Quốc chở 122 người đột ngột tóe lửa rồi bốc cháy khi chuẩn bị hạ cánh, video ghi lại cảnh tượng hiện trường gây sốc
Sự cố trên chuyến bay của Hãng hàng không T'way Airlines khiến hành khách hoảng loạn khi máy bay tóe lửa trong quá trình hạ cánh. May mắn, máy bay đã hạ cánh an toàn và không có ai bị thương.

Máy bay Hàn Quốc gặp sự cố tóe lửa khi hạ cánh, hành khách hoảng loạn

Vào ngày 10/01, chuyến bay TW216 của Hãng hàng không T'way Airlines tại Hàn Quốc đã gặp phải một sự cố nghiêm trọng. Chuyến bay này dự kiến chở 122 người từ Sân bay Narita tại Tokyo (Nhật Bản) đến Sân bay Incheon (Hàn Quốc) vào tối đó.

Sự cố xảy ra khi máy bay đang thực hiện quá trình hạ cánh

Phần động cơ của máy bay bất ngờ tóe ra các tia lửa, kèm theo một tiếng nổ lớn và mùi khét nồng nặc. Tình huống này khiến các hành khách trên máy bay hoảng loạn.

Các phi công đã ngay lập tức hoãn quá trình hạ cánh để xác định tình hình. May mắn thay, sau khoảng 20 phút, máy bay đã thành công hạ cánh xuống Sân bay Incheon mà không có bất kỳ hành khách nào bị thương.

Những trải nghiệm đáng sợ của hành khách

Một số hành khách đã chia sẻ những trải nghiệm đáng sợ của họ trong cuộc phỏng vấn sau sự cố. Một hành khách cho biết: "Khi hạ cánh, có một tia sáng lóe lên và giống như có lửa. Lúc đó, tay tôi run rẩy và gia đình tôi không thể nói được lời nào".

Nguyên nhân của sự cố

Đại diện của Hãng hàng không T'way Airlines cho biết, sự cố xảy ra do một chú chim đã bị hút vào động cơ. Lực lượng cứu hỏa đã được triệu tập ngay khi chính quyền sân bay nhận được báo cáo về tình huống khẩn cấp này.

Tình trạng va chạm với chim trên không gian hàng không

Theo dữ liệu từ Tổng công ty Sân bay Hàn Quốc và Sân bay Quốc tế, từ năm 2019 đến tháng 10/2023, đã có tổng cộng 500 sự cố hàng không liên quan đến va chạm với chim tại Hàn Quốc. Trong số đó, chỉ có 6 trường hợp là các chuyến bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp để xử lý.

Sự cố trên chuyến bay TW216 của Hãng hàng không T'way Airlines đã gây sốc cho hành khách. May mắn, máy bay đã hạ cánh an toàn và không có ai bị thương trong sự cố này. Tuy nhiên, đây là một lời nhắc nhở về tình trạng va chạm với chim trên không gian hàng không và sự cần thiết của các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sự cố máy bay TW216 của Hãng hàng không T'way Air xảy ra tại đâu?,Sự cố này có liên quan đến gì?