Máy bay không người lái tàng hình CH-7 của Trung Quốc sẽ được nâng cấp và ra mắt trong năm nay

Trung Quốc sắp ra mắt máy bay không người lái tàng hình CH-7 nâng cấp
Máy bay không người lái CH-7 của Trung Quốc sẽ trải qua quá trình phát triển và được nâng cấp để nâng cao hiệu suất tác chiến. Dự kiến máy bay sẽ ra mắt trong năm nay.

Máy bay không người lái tàng hình CH-7 của Trung Quốc sẽ trải qua quá trình phát triển và nâng cấp để nâng cao hiệu suất tác chiến.

Theo công ty sản xuất máy bay không người lái Aerospace CH UAV, dự kiến quá trình phát triển CH-7 sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024. Các cuộc thử nghiệm nguyên mẫu đã xác minh hiệu suất vượt trội và tính hiệu quả của thiết kế cấu trúc khung máy bay.

Phiên bản CH-7 của máy bay không người lái UAV đã được ra mắt lần đầu tiên tại Airshow China 2018 ở tỉnh Quảng Đông.

Với khả năng tàng hình cao và tầm bay xa, máy bay đã thu hút sự quan tâm rộng rãi từ cả giới chuyên môn và công chúng. Tuy nhiên, sau bốn năm, phiên bản mới của CH-7 đã được thiết kế lại để đáp ứng nhu cầu của các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực máy bay không người lái hiện đại.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, CH-7 có sải cánh dài 26 m, dài hơn 4 m so với phiên bản trước đó, và trần bay đạt tới 15 km. Máy bay có khả năng mang theo nhiều loại tên lửa và dẫn đường cho các loại vũ khí khác tấn công các mục tiêu có giá trị cao. Với trọng lượng cất cánh tối đa 10 tấn, CH-7 có khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết và môi trường tác chiến điện tử cao.

Shi Wen, kỹ sư trưởng của dòng máy bay không người lái CH, cho biết rằng phiên bản CH-7 nâng cấp sẽ tập trung vào trinh sát và giám sát.

Máy bay có khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết và môi trường tác chiến điện tử cao. Thiết kế tàng hình của CH-7 cũng giúp giảm phạm vi phát hiện của radar và hiệu quả ngăn chặn hỏa lực phòng không của đối phương.

Các chuyên gia Trung Quốc kỳ vọng rằng máy bay không người lái CH-7 sẽ xuất hiện tại Triển lãm hàng không Trung Quốc 2024, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Đông từ ngày 12 đến ngày 17/11. Đây sẽ là cơ hội để công chúng và các chuyên gia có thể tìm hiểu và đánh giá về tính năng và khả năng của máy bay không người lái tàng hình CH-7 mới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Máy bay không người lái CH-7 có khả năng mang theo những loại vũ khí nào?,Tại sao thiết kế tàng hình của CH-7 quan trọng?