Máy bay Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố y tế

Máy bay Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố y tế

Một chuyến bay của hãng hàng không Delta - Mỹ đã buộc phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp sau khi một hành khách bị tiêu chảy suốt chuyến bay. Các nhân chứng cho biết máy bay bốc mùi kinh khủng và phi công đã quyết định đúng đắn khi quay lại.

Một chuyến bay của hãng hàng không Delta - Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một hành khách bị tiêu chảy suốt chuyến bay từ TP Atlanta (Mỹ) đến TP Barcelona (Tây Ban Nha) vào ngày 1-9.

Chuyến bay DL194 đã rời bang Georgia theo lịch trình lúc 20 giờ 47 phút ngày 1-9, nhưng chỉ sau khoảng 2 giờ, phi công đã yêu cầu quay lại do tình hình khẩn cấp.

Phi công đã thông báo qua radio với cơ quan kiểm soát không lưu rằng đây là một vấn đề nguy hiểm sinh học và có một hành khách bị tiêu chảy suốt chuyến bay.

Tuy nhiên, danh tính của hành khách này vẫn chưa được công bố.

Sau khi thông tin vụ việc lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ về trải nghiệm khó khăn trên chuyến bay này.

Một hành khách cho biết máy bay bốc mùi kinh khủng và phi hành đoàn đã phải sử dụng chất khử trùng để khử mùi.

Tờ Daily Mail trích dẫn lời của một hành khách khác trên máy bay Airbus A350 cho biết: "Cả tôi và vợ đều có mặt trên chuyến bay. Đó là một mớ hỗn độn. Các phi công đã quyết định đúng đắn khi quay máy bay lại".

Theo dữ liệu từ trang Flight Radar 24, hành khách và phi hành đoàn đã đến TP Barcelona lúc 17 giờ 10 phút ngày 4-9, muộn hơn 8 giờ so với dự kiến.

Tuy nhiên, không rõ liệu hành khách bị tiêu chảy có ở trên máy bay khi nó hạ cánh xuống Tây Ban Nha hay không.

Sau khi hạ cánh khẩn cấp, máy bay đã được đưa đến Atlanta để tiến hành vệ sinh.

Hãng hàng không Delta đã xác nhận có "vấn đề về y tế" trên chiếc máy bay và xin lỗi khách hàng vì sự chậm trễ và bất tiện trong hành trình.

Được biết, trong một tuần qua, hãng Delta đã gặp nhiều rắc rối liên quan đến các chuyến bay.

Vào ngày 29-8, một máy bay khác của hãng khi trên đường đến TP Milan (Ý) đã buộc phải chuyển hướng đến sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta sau khi gặp nhiễu động, khiến 11 hành khách bị thương.

Các sự cố này đã gây ra nhiều lo ngại về chất lượng dịch vụ và an toàn của hãng hàng không Delta.

Công ty đã cam kết làm việc khẩn trương và an toàn nhất có thể để khắc phục các vấn đề và đảm bảo sự an toàn cho hành khách.

[question] Tại sao máy bay của hãng Delta Airlines phải hạ cánh khẩn cấp?,Có bao nhiêu hành khách bị thương trong sự cố trên chuyến bay khác của hãng Delta?