Máy bay ném bom tàng hình H-20 của Trung Quốc sẽ thách thức quân đội Mỹ

Trung Quốc sắp ra mắt máy bay ném bom tàng hình H-20
Máy bay ném bom tàng hình H-20 của Trung Quốc đang tiến gần đến việc ra mắt, với khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ và tầm bay lên đến 12.000km.

Máy bay ném bom tàng hình H-20 của Trung Quốc đang gây sự chú ý trong cộng đồng quân sự quốc tế.

Máy bay ném bom tàng hình H-20 của Trung Quốc đang gây sự chú ý trong cộng đồng quân sự quốc tế. Được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với máy bay ném bom B-21 Raider của Mỹ, H-20 đang tiến gần đến việc ra mắt công chúng.

Tướng Wang Wei, Phó Tư lệnh Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF), máy bay ném bom tàng hình chiến lược H-20 của Trung Quốc rất đáng được quan tâm.

Tướng Wang Wei, Phó Tư lệnh Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAAF), máy bay ném bom tàng hình chiến lược H-20 của Trung Quốc rất đáng được quan tâm. Ông cho biết trong quá trình phát triển, máy bay không gặp khó khăn gì và sẽ sớm ra mắt công chúng. Quá trình vận hành và sản xuất hàng loạt H-20 sẽ dựa vào kết quả các chuyến bay thử nghiệm. Ông cũng nhấn mạnh rằng việc đưa H-20 vào hoạt động sẽ nâng cao đáng kể khả năng của Lực lượng Không quân PLA.

Dự án máy bay ném bom tầm xa mới của Trung Quốc được công bố lần đầu tiên vào năm 2016.

Dự án máy bay ném bom tầm xa mới của Trung Quốc được công bố lần đầu tiên vào năm 2016. Tuy nhiên, từ đó đến nay, rất ít thông tin chính thức được công bố về máy bay ném bom này. Một video quảng cáo của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc vào năm 2018 và video tuyển dụng Lực lượng Không quân PLA vào năm 2021 chỉ cho thấy hình ảnh đồ họa của một chiếc máy bay lớn không xác định, được phủ một tấm vải. Tuy nhiên, hình dáng của chiếc máy bay cho thấy nó có thiết kế cánh bay nhưng không có chi tiết gì thêm.

Theo các nguồn dữ liệu quân sự mở, H-20 sẽ được trang bị tên lửa hạt nhân và tên lửa thông thường.

Theo các nguồn dữ liệu quân sự mở, H-20 sẽ được trang bị tên lửa hạt nhân và tên lửa thông thường. Máy bay có trọng lượng cất cánh tối đa ít nhất 200 tấn và trọng tải lên đến 45 tấn. Nó được dự kiến bay ở tốc độ cận âm và có khả năng bắn bốn tên lửa hành trình siêu thanh.

Theo Lầu Năm Góc, H-20 có tầm bay trên 8.000 km và có thể tấn công lãnh thổ Mỹ, bao gồm cả đảo Guam.

Theo Lầu Năm Góc, H-20 có tầm bay trên 8.000 km và có thể tấn công lãnh thổ Mỹ, bao gồm cả đảo Guam. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia quân đội ước tính quãng đường bay có thể lên đến hơn 12.000 km, và Hawaii cũng nằm trong tầm tấn công của H-20.

Các chuyên gia Trung Quốc đánh giá rằng H-20 có khả năng tàng hình cao và có thể phóng các vũ khí tối tân nhất với số lượng lớn hơn các máy bay ném bom hiện có trên thế giới.

Các chuyên gia Trung Quốc đánh giá rằng H-20 có khả năng tàng hình cao và có thể phóng các vũ khí tối tân nhất với số lượng lớn hơn các máy bay ném bom hiện có trên thế giới. Khi được đưa vào sử dụng, H-20 được kỳ vọng sẽ trở thành lực lượng tác chiến vượt trội, đóng vai trò răn đe chiến lược mạnh mẽ, hỗ trợ giữ gìn an ninh, phát triển và chủ quyền của Trung Quốc.

Trung Quốc đang tăng cường năng lực quân sự của mình và việc ra mắt máy bay ném bom tàng hình H-20 sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thách thức quân đội Mỹ và các đối thủ quốc tế khác.

Trung Quốc đang tăng cường năng lực quân sự của mình và việc ra mắt máy bay ném bom tàng hình H-20 sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thách thức quân đội Mỹ và các đối thủ quốc tế khác. Máy bay này sẽ là một yếu tố quan trọng trong chiến lược quốc phòng của Trung Quốc và có thể thay đổi định hình quân sự khu vực.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Máy bay H-20 của Trung Quốc có khả năng tấn công lãnh thổ nào?,Những khả năng đặc biệt nào của máy bay H-20?