Máy bay Qantas gặp sự cố động cơ trên không

Hành khách trên chuyến bay Qantas từ Melbourne tới Perth đã trải qua một tình huống đáng sợ khi động cơ máy bay phát nổ giữa chuyến bay. May mắn thay, máy bay đã hạ cánh an toàn và không có ai bị thương.

Máy bay Qantas gặp sự cố động cơ trên không

Sự cố đáng sợ xảy ra trên chuyến bay QF781 của hãng hàng không Qantas từ sân bay Tullamarine ở Melbourne tới Perth vào tối ngày 25-3. Sau khi bay được 4 giờ, khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh xuống Perth, hành khách đã nghe thấy một tiếng nổ lớn và sau đó nhận được thông báo về việc động cơ máy bay phát nổ.

Một hành khách đã mô tả tiếng nổ này là "tương tự như tiếng nổ lốp xe". Tuy nhiên, các phi công đã nhanh chóng tắt động cơ theo cách thủ công và thông báo về việc hạ cánh khẩn cấp.

Cuối cùng, chiếc máy bay Airbus A330-200 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay ở Perth. Đội cứu hỏa đã sẵn sàng chờ đợi dưới mặt đất để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã rời khỏi máy bay một cách an toàn mà không gặp thêm sự cố nào

Một phụ nữ đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng, dù máy bay bị mất một động cơ, quá trình hạ cánh vẫn diễn ra suôn sẻ. Cô ấy đã mô tả khoảng thời gian đó là rất đáng sợ và đã khóc suốt thời gian đó.

Một phát ngôn viên của hãng Qantas cho biết các phi công đã tuân thủ quy trình khi xảy ra sự cố này. Họ đã tắt động cơ theo cách thủ công và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp. Ông phát ngôn viên cũng nói rằng máy bay này được thiết kế để hoạt động an toàn với một động cơ.

Hãng Qantas đã bày tỏ sự thấu hiểu và cảm ơn sự hợp tác và cảm thông của hành khách trong tình huống này. Các kỹ sư của hãng sẽ tiến hành kiểm tra động cơ để xác định nguyên nhân gây nổ.

Cựu cơ trưởng hãng Qantas, Richard de Crespigny, cho biết lỗi động cơ có thể do nhiều yếu tố gây ra. Ông nói rằng có thể do một trong 2.000 lá gió trong động cơ bị lệch, gây hư hại cho động cơ. Ông De Crespigny cũng nhận xét rằng phi hành đoàn đã kiểm soát tình huống và thông báo cho bộ phận điều khiển không lưu để hạ cánh an toàn. Ông cũng nhấn mạnh rằng Úc có những phi công xuất sắc, với tỉ lệ một trong tám phi công từng gặp sự cố động cơ.

Sự cố động cơ trên máy bay Qantas đã gây lo lắng cho hành khách, nhưng may mắn thay, mọi người đã an toàn và chiếc máy bay đã hạ cánh thành công

Hãng Qantas sẽ tiếp tục điều tra để đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chiếc máy bay Airbus A330-200 của hãng Qantas đã gặp sự cố gì trên chuyến bay từ Melbourne đến Perth ở Úc?,Lỗi động cơ có thể do những yếu tố gì gây ra theo cựu cơ trưởng hãng Qantas Richard de Crespigny?