Máy bay Trung Quốc "made in China" mới hứa hẹn làm mưa làm gió trên thị trường hàng không toàn cầu

Máy bay Trung Quốc

COMAC, nhà sản xuất máy bay Trung Quốc, đã giới thiệu hai mẫu máy bay mới với sức chứa lên đến 210 hành khách, nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Máy bay Trung Quốc đang tiến mạnh trên con đường xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường hàng không toàn cầu.

Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC) vừa tiết lộ hai mẫu máy bay mới trong dòng máy bay phản lực một lối đi C919 tại triển lãm hàng không tại Thượng Hải. Động thái này nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận của COMAC tới nhiều khách hàng hơn.

Một trong hai mẫu máy bay mới của COMAC là mẫu máy bay phản lực có khả năng chở 210 hành khách với hai hạng ghế.

Đây là một bước tiến quan trọng để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn như Airbus và Boeing. Mẫu máy bay còn lại được thiết kế riêng cho các sân bay đặt tại khu vực có độ cao lớn.

Theo thông tin từ Bloomberg, mẫu máy bay lớn hơn của COMAC sẽ tương tự như chiếc A321 của Airbus SE. Tuy nhiên, hiện tại đây chỉ là một ý tưởng đang được triển khai và chưa đi vào sản xuất. Máy bay này sẽ cần động cơ công suất lớn hơn và sẽ được đặt tên là "LR" đối với máy bay tầm xa.

COMAC cũng đang phát triển một mẫu máy bay dành cho các "sân bay cao nguyên" với sức chứa 140 hành khách. Dự án này đang trong giai đoạn phát triển ý tưởng và hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng trong tương lai.

Tuy nhiên, đại diện của COMAC chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này. Tờ báo địa phương Securities Daily cũng đưa tin rằng vào tháng 9, Chủ tịch He Dongfeng của COMAC đã cho biết quá trình phát triển tiếp theo của C919 sẽ là sản xuất các phiên bản với kích cỡ lớn và nhỏ hơn.

COMAC đã giao 2 chiếc C919 cho hãng hàng không China Eastern Airlines Corp., đồng thời hãng này cũng đã đặt thêm 100 chiếc C919 vào tháng 9. Đây là những bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển và tiếp thị máy bay của COMAC.

COMAC bắt đầu phát triển máy bay từ năm 2008 và bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2011. Máy bay của hãng đã được chứng nhận và cấp phép bay vào tháng 9/2022, mở đường cho quá trình giao hàng và sử dụng thương mại.

Với việc giới thiệu hai mẫu máy bay mới, COMAC đang khẳng định sự cạnh tranh và tiềm năng của ngành công nghiệp hàng không Trung Quốc trên thị trường quốc tế. Việc mở rộng phạm vi tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của COMAC trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] COMAC đã tiết lộ bao nhiêu mẫu máy bay mới tại triển lãm hàng không tại Thượng Hải?,Hãng hàng không China Eastern Airlines Corp đã đặt bao nhiêu chiếc C919 từ COMAC?