Máy bay va chạm kinh hoàng tại Serbia: Hành khách sống sót sau sự cố đáng sợ

Máy bay chở 106 người va chạm kinh hoàng với đường băng, trạng thái khi hạ cánh khiến nhiều hành khách choáng váng
Máy bay va chạm kinh hoàng tại Serbia: Hành khách sống sót sau sự cố đáng sợ

Máy bay chở 106 hành khách của Marathon Airlines đã gặp tai nạn kinh hoàng khi va chạm với đường băng tại Serbia. May mắn thay, tất cả hành khách đã sống sót sau sự cố đáng sợ này.

Máy bay chở 106 người va chạm kinh hoàng với đường băng, trạng thái khi hạ cánh khiến nhiều hành khách choáng váng

Theo thông tin từ hãng tin AP, vào chiều ngày 18/02 vừa qua, một chiếc máy bay JU324 của hãng hàng không Marathon Airlines đã gặp sự cố kinh hoàng khi cất cánh từ Sân bay Nikola Tesla tại thủ đô Belgrade (Serbia) để di chuyển đến thành phố Dusseldorf của Đức. Trong lúc cất cánh, máy bay đã va chạm với hệ thống hạ cánh (ILS) trên đường băng đối diện, gây hư hỏng nghiêm trọng cho thân máy bay.

Máy bay bắt đầu rung lắc dữ dội sau khi cất cánh, khiến các hành khách trên máy bay hoang mang và lo lắng. Sau khoảng 60 phút, máy bay đã được phép thực hiện hạ cánh khẩn cấp và tất cả hành khách đã được sơ tán an toàn.

Mặc dù không có ai bị thương trong vụ va chạm này, nhưng hình ảnh sau sự cố cho thấy máy bay đã bị thủng lỗ và nứt vết dài dưới cánh trái và đuôi máy bay. Đội cứu hỏa đã phải túc trực để đề phòng cháy nổ do nhiên liệu máy bay rò rỉ.

Hãng hàng không Marathon Air của Hy Lạp đã thay thế Hãng hàng không Air Serbia để vận hành một số chuyến bay. Air Serbia đã thông báo với hành khách rằng sự cố xảy ra do lỗi kỹ thuật và không gây nguy hiểm đến tính mạng. Sân bay tại Belgrade đã tạm đóng cửa sau sự cố này và các chuyến bay đã được điều chỉnh chuyển hướng đến các sân bay khác.

Đây là một sự cố hàng không đáng sợ và may mắn thay, tất cả hành khách trên chiếc máy bay đã sống sót. Được biết, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân gây ra sự cố và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay trong tương lai.

Nguồn: AP, Aviation24

Nguồn: Báo CafeF

[question] Máy bay gặp sự cố khi nào và tại đâu?,Các hành khách đã được sơ tán như thế nào?