McDonald's gặp sự cố công nghệ toàn cầu, gây gián đoạn hoạt động

McDonald's gặp sự cố công nghệ toàn cầu, gây gián đoạn hoạt động

McDonald's gặp sự cố hệ thống toàn cầu khiến nhiều cửa hàng đóng cửa và ứng dụng đặt hàng trực tuyến bị gián đoạn. Công ty đang nỗ lực khắc phục vấn đề này.

McDonald's, chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh hàng đầu thế giới, đã gặp sự cố hệ thống toàn cầu vào ngày 15/3, khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa và ứng dụng đặt hàng trực tuyến bị gián đoạn. Sự cố này đã ảnh hưởng đến các cửa hàng ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hong Kong, Anh, Australia, New Zealand, Đức và Áo. Ông/Bà người phát ngôn toàn cầu của McDonald's cho biết công ty đang nỗ lực giải quyết vấn đề này. "Chúng tôi biết sự cố công nghệ đã ảnh hưởng đến các cửa hàng như thế nào. Vấn đề đang được chúng tôi khắc phục. Chúng tôi cũng xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn khách hàng đã kiên nhẫn chờ đợi. Mọi người có thể yên tâm rằng sự cố không liên quan đến an ninh mạng", ông/bà người phát ngôn cho biết.

Theo một bài đăng trên trang X, McDonald's ở Nhật Bản cho biết các cửa hàng tại đây đang gặp khó khăn về mặt kỹ thuật do lỗi hệ thống. Tuy nhiên, không có con số cụ thể về số lượng cửa hàng bị ảnh hưởng được công bố.

Trên mạng xã hội, nhiều người dân Australia đã chia sẻ hình ảnh của biển hiệu xin lỗi khách hàng trước cửa một số nhà hàng McDonald's. Các hãng tin Australia cũng đưa tin rằng một số cửa hàng đã đóng cửa, trong khi những cửa hàng khác đã chuyển sang nhận đơn đặt hàng bằng giấy và bút.

Ở Anh, tình trạng ngừng hoạt động đã được giải quyết ở các nhà hàng của McDonald's ở Anh và Ireland, theo người phát ngôn của McDonald's tại đây. Trên thực tế, ứng dụng của McDonald's đã ngừng hoạt động hơn 600 lần vào sáng ngày 15/3.

Tại Trung Quốc, trên nền tảng mạng xã hội Weibo, thẻ hashtag "McDonald's không hoạt động" đã trở thành cụm từ được tìm kiếm phổ biến thứ năm vào chiều ngày 15/3.

McDonald's hiện có khoảng 40.000 cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó có hơn 14.000 cửa hàng tại Mỹ. Ở Nhật Bản, McDonald's vận hành gần 3.000 cửa hàng và ở Australia có khoảng 1.000 cửa hàng.

Mặc dù sự cố hệ thống đã gây ra nhiều bất tiện cho khách hàng, McDonald's cam kết đang nỗ lực để khắc phục vấn đề này. Công ty cũng xin lỗi vì sự cố và cảm ơn sự kiên nhẫn của khách hàng trong quá trình chờ đợi.

Nguồn: Báo CafeF

[question] McDonald's có bao nhiêu cửa hàng trên toàn thế giới?,McDonald's đã gặp sự cố công nghệ ở những quốc gia nào?