Meizu chuyển hướng từ smartphone sang trí tuệ nhân tạo

Meizu rút lui khỏi thị trường smartphone
Meizu thay đổi chiến lược kinh doanh, tập trung phát triển các thiết bị hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) và từ bỏ điện thoại truyền thống.

Meizu chuyển hướng từ smartphone sang trí tuệ nhân tạo

Meizu, nhà sản xuất điện thoại di động nổi tiếng, vừa công bố một sự thay đổi căn bản trong chiến lược kinh doanh của mình. Thay vì tiếp tục phát triển điện thoại truyền thống, Meizu sẽ tập trung vào việc tạo ra các thiết bị hỗ trợ chức năng trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo thông tin từ Sparrowsnews, Meizu đã công bố tuyên bố trên mạng xã hội, tập trung tiếp thị cho chiến dịch mới với khẩu hiệu "All in AI", có nghĩa là "mọi thứ dành cho AI". Công ty này sẽ thiết kế lại toàn bộ hệ sinh thái của các thiết bị Meizu, bao gồm cả hệ điều hành Flyme OS, theo sáng kiến mới tập trung vào hệ thống trí tuệ nhân tạo.

Meizu sẽ hợp tác với các tập đoàn lớn để phát triển một hệ sinh thái mới, bao gồm OpenAI

Trong vòng 3 năm tới, Meizu dự định ra mắt 6 thiết bị hỗ trợ chức năng AI. Mẫu đầu tiên sẽ được ra mắt trong năm nay, và năm sau sẽ có cập nhật và kết hợp với một số loại thiết bị khác để làm việc với AI.

Theo kế hoạch, vào năm 2026, Meizu sẽ giới thiệu 3 thiết bị AI khác nhau cùng một lúc. Trong đó, 2 thiết bị đã được đề cập trong năm trước và một thiết bị dạng "AI Device PRO" sẽ xuất hiện để phục vụ mục đích chuyên nghiệp hơn.

Với chiến lược mới này, Meizu sẽ ngừng phát triển các mẫu smartphone kế nhiệm của Meizu 21 PRO, Meizu 22 và Meizu 23. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung sử dụng một số tiền nhất định cho hoạt động hỗ trợ người dùng. Các nền tảng dịch vụ và phần mềm như Flyme OS, Flyme Auto, Flyme AR, MYVU, PANDAER và Boundless Intelligence vẫn sẽ tiếp tục hoạt động trong quá trình chuyển đổi. Chủ sở hữu smartphone Meizu hiện tại vẫn sẽ nhận được các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết.

Trong một tuyên bố, Meizu cho biết: "Chúng tôi tin rằng trí tuệ nhân tạo là xu hướng tương lai và chúng tôi muốn tận dụng tối đa tiềm năng của nó. Chúng tôi sẽ không chỉ tạo ra các thiết bị AI tốt nhất mà còn tạo ra một hệ sinh thái AI hoàn chỉnh để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng".

Meizu đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực smartphone, nhưng với sự thay đổi này, họ hy vọng có thể tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Việc tập trung vào AI có thể mang lại nhiều cơ hội phát triển mới cho Meizu và đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng về công nghệ thông minh và trí tuệ nhân tạo.

Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi những sản phẩm và dịch vụ AI đột phá từ Meizu, giúp cải thiện cuộc sống và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Meizu sẽ tập trung vào việc phát triển gì thay vì smartphone?,Công ty dự định ra mắt bao nhiêu thiết bị hỗ trợ AI trong vòng 3 năm tới?