Meta bị kiện vì ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của giới trẻ

Tổng chưởng lý 33 bang Mỹ đã đệ đơn kiện Meta và Instagram vì cáo buộc gây nghiện và gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ. Meta phản ứng thất vọng trước vụ kiện này.

Meta bị kiện vì ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của giới trẻ

Tổng chưởng lý 33 bang của Mỹ đã đệ đơn kiện Tập đoàn Meta và mạng xã hội Instagram mà công ty này sở hữu. Đơn kiện cáo buộc Meta góp phần gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ bằng cách khiến các mạng xã hội của mình trở nên gây nghiện. Meta hiện đặt trụ sở ở bang California - Mỹ và đang sở hữu mạng xã hội Facebook.

Đơn kiện cáo buộc Meta góp phần gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần ở giới trẻ

Theo đơn kiện nộp lên tòa án liên bang ở bang California, Meta đã khai thác các công nghệ mạnh mẽ và chưa từng có để lôi kéo, thu hút và cuối cùng là gài bẫy giới trẻ và thanh thiếu niên với động cơ lợi nhuận. Đơn kiện cũng cho rằng một số nghiên cứu đã liên kết việc trẻ em sử dụng các nền tảng mạng xã hội của Meta với một loạt vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, chứng mất ngủ, ảnh hưởng đến việc học tập, cuộc sống hằng ngày và nhiều tác động tiêu cực khác.

Các bang cáo buộc Meta vi phạm luật cấm thu thập dữ liệu của người dưới 13 tuổi

Các bang cũng cáo buộc Meta vi phạm luật cấm thu thập dữ liệu của người dưới 13 tuổi. Ngoài vụ kiện của 33 bang nói trên, 8 bang khác và thủ đô Washington DC cũng có các hành động pháp lý tương tự chống lại Meta trong ngày 24-10. Meta cho biết họ "thất vọng" vì vụ kiện mới nhất. "Thay vì làm việc hiệu quả với các công ty trong ngành công nghiệp để tạo ra những tiêu chuẩn rõ ràng, phù hợp với lứa tuổi cho nhiều ứng dụng được thanh thiếu niên sử dụng, các tổng chưởng lý đã chọn con đường này" - Meta phản ứng. Trước Meta, mạng xã hội TikTok của Công ty ByteDance (Trung Quốc) và dịch vụ chia sẻ video YouTube của hãng Google (Mỹ) cũng đã phải đối mặt hàng trăm vụ kiện tương tự.

[question] Tại sao Meta bị kiện?,Các vấn đề sức khỏe tâm thần nào có thể gây ra bởi việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội của Meta?
5 Lượt thích

Ồ, nghe có vẻ như Meta đang gặp phải rắc rối lớn về tâm thần của giới trẻ. Liệu điều này có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của họ không nhỉ?

Tôi thấy các công ty công nghệ ngày càng phải đối mặt với các vấn đề pháp lý. Meta sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để giải quyết vụ kiện này?

1 Lượt thích

Có tin đồn về các nhà đầu tư lo lắng về tiềm năng rủi ro tài chính của Meta. Bạn nghĩ sao về tình hình này?

1 Lượt thích

Việc giải quyết vụ kiện có thể tốn kém, nhưng Meta có lợi nhuận lớn, có khả năng đối phó với những tình huống pháp lý này.

Rủi ro tài chính luôn tồn tại trong ngành công nghiệp này. Các nhà đầu tư cần đánh giá kỹ lưỡng rủi ro và tiềm năng lợi nhuận khi đầu tư vào Meta và theo dõi tình hình thị trường.