Meta - Sự thay đổi tích cực và những lợi ích cho nhân viên sau khủng hoảng

Meta - Sự thay đổi tích cực và những lợi ích cho nhân viên sau khủng hoảng

Nhân viên Meta đã trải qua một sự thay đổi tích cực sau khủng hoảng tinh thần, với những đãi ngộ bất ngờ và môi trường làm việc thoải mái.

Nhân viên Meta đã trải qua một sự thay đổi tích cực sau cuộc khủng hoảng tinh thần và sự mất mát hàng ngàn đồng nghiệp.

Điều này chủ yếu đến từ những đãi ngộ bất ngờ và một môi trường làm việc thoải mái hơn. Các biện pháp sa thải trước đây đã gây ra nỗi sợ hãi và làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Họ không biết phải làm gì và cảm thấy lo lắng khi chứng kiến ​​sự mất việc của nhiều người bạn thân thiết. Nhưng bây giờ, mọi thứ đã thay đổi.

Một trong những dấu hiệu tích cực là nhân viên Meta bắt đầu đặt hàng áo phông in logo của công ty và coi đây như một tín hiệu cho thấy "cơn bão tố" đã qua.

Mark Zuckerberg cũng đã bắt đầu tái tuyển dụng một số nhân viên đã bị sa thải trước đây để khởi động lại công ty trị giá tỷ USD.

Tại trụ sở chính của Meta, hầu hết các nhà hàng đã mở cửa trở lại.

Thời gian ăn tối đã được đẩy sớm lên 18:00 để nhân viên cảm thấy thoải mái hơn. Các dịch vụ cơ bản như giặt là và cắt tóc cũng đã được triển khai. Điều này đã làm cho việc đến văn phòng làm việc trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Theo một đại diện của Meta, các đặc quyền như bữa tối, happy hour và những món quà hấp dẫn vẫn còn tồn tại, nhưng đã được điều chỉnh và cắt giảm do đại dịch và ngân sách eo hẹp.

Nhân viên Meta đã cảm nhận được những đặc quyền mới và điều này hoàn toàn trái ngược với tình hình của họ vào mùa thu năm ngoái. Các quán ăn nhanh của Meta trước đây thường trống rỗng và các loại đồ uống có ga cũng đã biến mất khỏi các tủ lạnh. Nhưng bây giờ, sau nhiều tháng kể từ đợt sa thải gần nhất, nhân viên của Meta đã trở lại với tinh thần hào hứng. Họ thích thú với thời gian ăn tối và cảm nhận được một bầu không khí tích cực hơn rất nhiều. Thậm chí một quán cà phê miễn phí cũng vừa được khai trương.

Meta đã bắt đầu hưởng vận may sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg thực hiện chiến lược "năm hiệu quả". Hiệu suất công ty đã được cải thiện đáng kể nhờ triển vọng kinh tế phục hồi và tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Cổ phiếu của Meta cũng đã tăng đáng kể trong năm nay, đạt mức cao nhất trong 18 tháng. Thậm chí, doanh thu của công ty đã tăng trưởng hai con số trong quý III.

Tuy nhiên, Meta vẫn đối mặt với một số thách thức, bao gồm việc tăng trưởng người dùng và doanh thu trên các mạng xã hội hàng đầu. Các nỗ lực của Zuckerberg trong lĩnh vực thực tế ảo vẫn đòi hỏi nhiều tài nguyên và tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo vẫn còn ở giai đoạn đầu.

Một số nhân viên cũng cho biết rằng các đặc quyền tại Meta không còn tốt như trước đây. Ví dụ, họ phải trả tiền nếu muốn sử dụng dịch vụ giặt là thay vì được sử dụng miễn phí. Thực đơn tại quán ăn cũng không phong phú như trước.

Dù vậy, sự thay đổi tích cực và những lợi ích mới đã mang lại một môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên Meta sau khủng hoảng tinh thần. Họ đã trải qua những thay đổi tích cực và cảm thấy hào hứng hơn khi đi làm.

[question] Tại sao nhân viên Meta lại thích đi làm hơn sau cuộc khủng hoảng tinh thần?,Cổ phiếu của Meta đã tăng lên mức cao nhất trong bao nhiêu thời gian?