Meta tìm hiểu nguyên nhân sự cố Messenger, Facebook ngừng hoạt động

Meta nói gì sau sự cố Messenger, Facebook ngừng hoạt động?
Meta đã xác nhận sự cố ngừng hoạt động của Messenger, Facebook và các dịch vụ khác, và đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Sự cố ngừng hoạt động của Messenger, Facebook và các dịch vụ khác của Meta đã gây ra sự bất ngờ cho người dùng trên toàn thế giới.

Hầu hết mọi người đều bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình và không thể đăng nhập lại. Thậm chí việc đặt lại mật khẩu cũng không giúp khôi phục được truy cập. Meta đã xác nhận rằng 5 công cụ và nền tảng chính của họ đang gặp vấn đề lớn.

Nguyên nhân chính của sự cố vẫn đang được điều tra.

Các dịch vụ bị ảnh hưởng bao gồm trung tâm quản trị của Meta, dịch vụ đăng nhập của Facebook, API biểu đồ, API doanh nghiệp của WhatsApp và API tiếp thị của Meta. Messenger cũng đã ngừng hoạt động đối với nhiều người dùng do họ bị đăng xuất.

WhatsApp, một nền tảng phổ biến của Meta, dường như không bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Tuy nhiên, dịch vụ WhatsApp for Business cũng đã gặp vấn đề tương tự.

Sau khi sự cố xảy ra, Andy Stone, người đại diện của Meta, đã xác nhận rằng một số dịch vụ của công ty đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên, hầu hết các nền tảng đã được khôi phục và hoạt động ổn định trở lại. Stone cũng đã xin lỗi người dùng vì sự bất tiện đã gây ra. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xảy ra sự cố vẫn chưa được tiết lộ.

Đây không phải là lần đầu tiên Meta gặp sự cố ngừng hoạt động. Trong quá khứ, công ty đã từng gặp vấn đề tương tự vào tháng 10 năm 2021, khi dịch vụ của họ bị ảnh hưởng trong hơn 7 tiếng. Lúc đó, Meta đã giải thích rằng nguyên nhân của sự cố là do một thiết lập sai trên các bộ định tuyến chính, gây ra sự gián đoạn trong việc điều phối lưu lượng giữa các trung tâm dữ liệu của Facebook. Có khả năng Meta sẽ sớm công bố báo cáo về nguyên nhân của sự cố lần này.

Dù vậy, người dùng vẫn mong chờ một giải thích chi tiết và cách để tránh sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Meta cần đảm bảo rằng hệ thống của họ hoạt động ổn định và bảo mật để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Các dịch vụ nào của Meta đã bị ảnh hưởng sau sự cố?,Meta đã xác nhận lý do gì gây ra sự cố ngừng hoạt động này?