"MH370: Công ty Mỹ đề xuất đặc biệt sau 10 năm mất tích"

Sau 10 năm mất tích của MH370, hai công ty Mỹ đã đưa ra đề xuất đặc biệt để tiếp tục tìm kiếm. Chính phủ Malaysia chỉ trả phí nếu kết quả tích cực được đạt được.

MH370: Công ty Mỹ đề xuất đặc biệt sau 10 năm mất tích

Sáu năm sau khi các cuộc tìm kiếm chính thức không tìm thấy chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích bí ẩn, hai công ty tư nhân Mỹ đang đưa ra một đề xuất đặc biệt để tiếp tục nỗ lực tìm kiếm.

Ocean Infinity - công ty robot hàng hải đứng đầu cuộc tìm kiếm chính thức thứ hai vào năm 2018 - đã thông báo sẽ sử dụng công nghệ mới để tiếp tục tìm kiếm xác máy bay MH370. Công ty cũng đã trình kế hoạch mới lên chính phủ Malaysia.

Trong đề xuất mới, chính phủ Malaysia sẽ chỉ trả phí cho Ocean Infinity nếu công ty này tạo ra được kết quả tích cực. Điều này đảm bảo rằng các nỗ lực tìm kiếm sẽ được tiếp tục mà không gây tốn kém quá nhiều nguồn lực.

Công ty tư nhân Deep Sea Vision cũng đang chuẩn bị gửi đề xuất của họ về chiến dịch tìm kiếm cho chính phủ Malaysia. Công ty này đã gây chú ý khi tuyên bố đã chụp được hình ảnh siêu âm của một máy bay tư nhân mất tích ở trung tâm Thái Bình Dương cách đây 87 năm.

Cả Ocean Infinity và Deep Sea Vision sẽ dựa vào phân tích mới từ phi công Patrick Blelly và nhà nghiên cứu Jean-Luc Marchand để thực hiện hoạt động tìm kiếm. Phân tích này đã tìm thấy một khu vực tiềm tàng mới để tìm kiếm xác MH370.

Theo ông Marchand, hoạt động tìm kiếm ở khu vực mới có thể hoàn thành trong một tuần. Đối với một khu vực mở rộng hơn, nỗ lực tìm kiếm có thể kéo dài từ 12 đến 15 ngày.

Chuyến bay MH370 mất tích

Chuyến bay MH370 mất tích vào ngày 8 tháng 3 năm 2014 khi đang chở 239 hành khách và phi hành đoàn từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Cơ trưởng MH370, ông Zaharie Ahmad Shah, đã có hơn 3 thập kỷ kinh nghiệm làm việc cho hãng hàng không quốc gia Malaysia.

Một giờ sau khi máy bay cất cánh, bộ tiếp sóng của MH370 đã bị tắt, trước khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar. Dữ liệu vệ tinh cho thấy MH370 bay thêm 6 giờ cho đến khi hết nhiên liệu ở phía Nam của Ấn Độ Dương.

Vào tháng 5 năm 2015, mảnh vỡ đầu tiên của MH370 được tìm thấy trên đảo Reunion ở Ấn Độ Dương. Kể từ đó, đã tìm thấy thêm bảy mảnh vỡ khác, được cho là của máy bay.

Sau 10 năm mất tích, hy vọng tìm thấy MH370 vẫn còn sống mãi trong lòng người dân và các nhà nghiên cứu. Với sự hợp tác của các công ty tư nhân Mỹ và phân tích mới, hy vọng rằng sẽ có kết quả tích cực trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công ty Ocean Infinity đang đề xuất gì để tiếp tục tìm kiếm xác máy bay MH370?,Ai là những người đã phân tích và đưa ra khu vực mới để tìm kiếm?